Tuvi.vn logo

Sao Lộc Tồn là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Lộc Tồn là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Lộc Tồn và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

 

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Lộc Tồn là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Lộc Tồn và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

Để nói về các sao tượng trưng cho của cải, tiền bạc thì Trong Tử vi có rất nhiều, và không ngoại lệ, sao Lộc Tồn cũng chính là một sao có thuộc tính như vậy. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có hai mặt vấn đề và một sao cũng sẽ có những tính chất trái chiều như vậy, cho dù là một cát tinh thì khi sáng sủa và hội hợp cùng với nhiều những tổ hợp hài hòa thì mới thực sự đem đến cát lợi.

1. ĐÔI NÉT VỀ SAO LỘC TỒN

Là một chòm sao đứng vị trí thứ tư thuộc chòm Sao Bắc Đẩu, có thuộc tính là Âm Thổ, cũng chính vì vậy mà Sao Lộc Tồn là có khả năng giải trừ tai ách, bệnh tật nhẹ, khả năng khống chế, khắc chế cũng như giải họa sát tinh. Sao Lộc tồn là một chòm sao duy nhất mà tất cả 12 cung mệnh đều muốn gặp gỡ, nếu muốn biết tại sao thì khi Lộc Tồn gặp cát tinh thì sẽ càng thêm cát lợi, còn nếu gặp hưng tinh thì sẽ giải trừ được cả hung tinh, không có chút khó khăn nào. Cũng chính vì thế mà những người nào được sao Lộc Tồn chiếu mệnh thì quả là một điều cực kỳ viên mãn, may mắn. Để hiểu rõ hơn về tính chất, đặc điểm của Sao Lộc Tồn, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay dưới đây.

Sao Lộc Tồn là gì

2. SAO LỘC TỒN TẠI MỆNH

Có thể mọi người đã quen với thông tin rằng, Sao Lộc tồn chính là một sao chỉ về của cải, tiền bạc và tài sản. Xét theo nghĩa chiết tự thì cách hiểu “lộc” nghĩa là vật chất, là của cải, tài sản về tiền bạc.. Còn “tồn” có nghĩa như sự tồn tại, giữ lại, hay là còn lại, lưu lại. 

Những người có Sao Lộc tồn tại Mệnh, tại Thân, Quan hay là Tài thì sẽ rất có duyên với tài sản, bạc tiền hoặc cũng có thể rất phù hợp để làm kinh doanh thương mại, một số khác sẽ am hiểu và có duyên về làm các lĩnh vực tài chính, ngân sách. Có rất nhiều ghi chép của sách vở về đặc tính của sao Lộc Tồn này như là sự điềm tĩnh, chăm chỉ, ôn hòa, đôn hậu, giỏi tính toán cân nhắc, tính tình siêng năng, tiết kiệm tốt...

Nhìn chung lại thì đa phần những người có sao Lộc Tồn thủ mệnh thường chủ sự sẽ có được tư chất của người thủ lĩnh, thủ quỹ hay nhân viên kế toán giỏi, cũng có thể chủ sự về thương gia, phú ông giàu có. 

Cách an Sao Lộc Tồn trong Tử vi

Vì là một Phụ tinh nên trong Tử Vi, cách an sao Lộc Tồn là được an theo thiên can của năm sinh. Cụ thể an Lộc tồn như cách sau đây:

Theo thiên can của năm sinh: Giáp Ất, Bính Đinh rồi đến Mậu và Kỷ, tiếp đó là Canh và Tân rồi cuối cùng là Nhâm và Quý. 

Vị trí sao Lộc tồn: Tại Dần, tại Mão, tại Tỵ và Ngọ, hay là Tỵ Ngọ Thân Dậu và Hợi.

3. Ý NGHĨA CỦA SAO LỘC TỒN TẠI CUNG MỆNH

Về tính cách

Mệnh chủ có Sao Lộc tồn chiếu mệnh đa phần thường là một người có tư chất thông minh, khả năng am hiểu, học rộng tài cao, thi cử đỗ đạt, dễ dàng thăng tiến trong đường học vấn, trong công việc thì luôn đưa ra những sáng kiến phù hợp, hiệu quả và đúng đắn giúp đồng đội, cộng sự phát triển. Họ cũng là những người sống đôn hậu, quan tâm đến mọi người, thường xuyên giúp đỡ những người khác khi thấy họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

Khi đã tiếp xúc một thời gian dài thì có thể thấy được rằng những người có Sao Lộc Tồn thủ mệnh không chỉ có mưu, mà còn có trí, dũng cảm, giàu chí tiến thủ, trong sự nghiệp, họ luôn luôn làm việc trong một tư thế nhiệt huyết, trách nhiệm, tinh thần cao, và để đạt được những thành công có được thì họ cũng thường phải cật lực chăm chỉ, thường xuyên trau dồi, học hỏi bản thân.

Về đường công danh

Là một sao Phú vì những người có Sao Lộc Tồn thủ mệnh thì thường chủ sự lúc nào cũng được khấm khá và dư về tiền bạc, tài lộc. Đối với họ đường công danh không quá quan trọng mà chỉ là thứ yếu đi kèm. Họ có được một cuộc sống sung túc và giàu có đều có nguyên nhân của nó, thường là nhờ một số nguyên nhân ở dưới đây:

Thứ nhất là do được tổ phụ để lại di sản: Những người có Sao Lộc Tồn ở Mệnh, rất may mắn và không phải lo nghĩ nhiều vì đã được hưởng vinh hoa, giàu sang, phú quý do người thân đời trước để lại và cũng từ đó lưu truyền qua nhiều đời.

Thứ Hai là may mắn do những người khác mang đến: Sao Lộc Tồn rất hay nhận được quà tặng, cho, đền ơn từ người khác, có “lộc ăn” và luôn được quý nhân phù trợ, nâng đỡ.

Sao Lộc Tồn là gì

4. LUẬN VỀ NHỮNG Ý NGHĨA TỐT XẤU CỦA SAO LỘC TỒN

Trong cuộc sống, chúng ta chắc hẳn ai cũng đều đã quen với câu nói rằng “xấu đều hơn tốt lỏi” hay là “Ngay thiếu hơn lệch thừa”. Trong thực tế hay là cả về sau này thì một ngôi sao mang những điểm tốt thì trong một số trường hợp khác thì nó cũng sẽ đem đến những điều xấu không kém.

Luận bàn về cách tốt của Sao Lộc tồn

Điều đầu tiên: Trong tác phẩm nổi tiếng cuốn “Tử vi nghiệm lý” của Cụ Thiên Lương đã trình bày một quan điểm của mình về sao này đó chính là: Trong tử vi thì để được hưởng các Lộc Tồn duy chỉ có bốn tuổi đó là Tuổi Giáp, Tuổi Ất, Tuổi Canh và Tuổi Tân may mắn. Nguyên nhân là do Khi ở bốn năm tuổi này thì Sao Lộc tồn sẽ được an thuận vị, khi ở năm Giáp, năm Canh là năm dương thì tại Dần Thân sẽ được an sao Lộc tồn. Còn tại các năm âm thì tại Mão hay Dậu sẽ được an Sao Lộc ở đó.

Thứ hai: Để được cát lợi thực sự thì Sao Lộc tồn cần đi kèm với những tài tinh đó là Sao Thái Âm, Sao Tử Vi, Sao Thiên phủ, Sao Vũ khúc, hay Sao Tham lang hoặc cũng có thể cát lợi thực sự nếu đi cùng những Sao võ tinh như Sao Phá Quân hay Sao Thất sát, thêm đó là hội hợp đồng cung cùng với Sao Hóa lộc.

Sao Lộc Tồn sẽ được gia tăng giá trị về tài sản, tiền bạc khi gặp được những sao Tài tinh, còn trường hợp mà hội hợp cùng với Hóa lộc khi ở các thế xung chiếu hay tam chiếu và nhị hợp thì sẽ may mắn hưởng cát lợi vô cùng, tạo nên các cách uyên ương lộc hội hay minh lộc ám lộc. Những cách đó được người ta gọi là những cách vinh hiển, sung sướng, giàu có. 

Đối với những sao võ tinh như Sao Phá Quân hay Sao Thất sát sẽ rất phù hợp với Sao Lộc tồn nếu đi chung với nhau là bởi vì Giáp Lộc Tồn luôn là Đà La và Kình dương. Hai ngôi sao sát tinh này sẽ phù trợ rất đắc lực cho các võ tinh  Thất Sát, Phá Quân. Hơn nữa, Khi Bác Sĩ đồng cung cùng với Sao Lộc tồn, là những sao võ tinh mang đặc điểm mạnh mẽ, có tính chất hành động, làm thực hành ngay, mà đã như thế thì cần có một nền tảng kiến thức uyên bác vững chắc là đặc tính vốn có của Sao Lộc tồn thì khi đi cùng với Sao Bác sĩ mới phù hợp và đúng hướng, dần dần từ đó đi tới thành công. 

Đồng thời nếu Lộc Tồn ở các vị trí xung chiếu, nhị hợp hay tam hợp khi gặp Sao Hóa lộc cũng sẽ vô cùng cát lợi, hoặc cũng có thể tam hợp chiếu hay đồng cung với nhau để thu về may mắn, vinh hiển.  

Thứ ba: Vì có tính chất như một vị thủ lĩnh, cố thủ nên Kình Dương, Đà La sẽ kiềm tỏa Sao Lộc tồn, trong quá trình thương mại thì sở hữu tính chất này không hề có thuận lợi, khó giao lưu cũng như trao đổi. Chính vì vậy mà Sao Lộc Tồn nên chọn hội hợp cùng với Sao Thiên để tạo ra cách Lộc mã giao trì. Khi đó thì đa phần những người có Lộc cách này sẽ đi được xa, làm ăn dễ phát tài phát lộc, nếu lập nghiệp ở phương xa thì tương lai sẽ vững chắc vì đặc điểm của cách Lộc này là càng nhiều thăng trầm, bôn ba, biến động thì càng mở ra nhiều cơ hội để phát triển tài lộc.

Bàn về những cách xấu của Sao Lộc tồn 

Thứ nhất: Sao Thiên tướng rất chú trọng đến vấn đề thế giáp biên, vì vậy nên sẽ rất xấu nếu như Sao Lộc Tồn đồng cung cùng Sao Thiên tướng. Kình dương và Đà la được xem là hai sao rất kỵ đối với Sao Thiên tướng, xét về đặc tính của sao Kình dương thì chủ về phạm pháp, giam giữ hình tù, vi phạm kỷ luật khi hóa khí. Còn Sao Đà la thì sẽ chỉ những trở ngại, dây dưa, mờ ám, mê muội hay âm thầm khi hóa khí. Khi Thiên Tướng và Lộc tồn đồng cung với nhau thì giáp hai bên của cung Thiên Tướng chính là Đà La và Kình dương. Điều này tạo nên cách hình kỵ giáp ấn đối với khi vào hạn xấu thì chủ sự sẽ rất dễ sa vào tội án, pháp luật, thậm chí bị tù đày, giam giữ. Chính vì vậy nên những người có mệnh cách này nên để ý cẩn trọng để khỏi xảy ra những tai nạn xấu trên.  

Thứ hai: Sao Cự môn khi đồng cung với Sao Lộc tồn. Cách đồng cung này là một cách không đẹp và xấu vì theo lý sao Cự môn  rất cần đến Sao Đại hao, cũng như Sao Tiểu hao mài dũa để có thể tiến triển, phát huy tài năng, hoặc Cự Môn các sao về văn tinh hội hợp như Sao Văn Xương, Văn Khúc hay sao Hóa khoa để giúp nó tăng thêm khả năng hùng biện tranh luận, giá trị về học vấn, nghiên cứu, hoặc là tài tư vấn, làm thơ, viết lách... Vì thế khi gặp sao Lộc tồn ở thế tĩnh, thì những tài năng ấy sẽ rất khó được nổi lên, người đời không hề hay biết, và hơn thế nữa, Cự môn rất ngại gặp những sát sinh như Kình Dương hay Đà la trong khi đó  hai cung giáp này lại có. 

Thứ ba: Cách mã đảo hay cách lộc đảo. Trong trường hợp Sao Thiên mã lẫn Sao Lộc tồn đều sẽ bị Tuần, Triệt đồng cung hoặc án ngữ cùng với các sao như Sao Địa không, Sao Địa kiếp. Đây được xem là một cách cục thất bại được mọi người nhận định. Tuy nhiên, thông qua việc chiêm nghiệm lá số của nhiều người thì một số ý kiến cá nhân cho rằng là mệnh cách này sẽ thường lãng phí tiền của, hao tốn tài lộc, riêng về đường công danh sự nghiệp sẽ lên xuống thất thường, có lúc thành có lúc bại, lên voi, xuống chó biến động, không ổn định và rất phức tạp. Để quyết đoán được thất bại hay thành công như thế nào thì cần xét đoán kỹ đến các chính diệu, Thân, Mệnh, Tài, Quan cùng kết hợp xem xét kỹ các vận tốt xấu thì mới có thể ra kết luận được. 

Thứ tư: Cách Kình dương và Đà la hợp kỵ. Trong cách này có một đặc điểm là Sao Lộc tồn giáp hai bên luôn có Kình dương, Đà la và đồng cung với Hóa ky. Đây cũng được xem là một cách nghèo khó bần tiện, là một cách xấu, không tốt đẹp gì, một số người cho rằng, những người có cách này thường là chủ về tính cách thâm độc, bủn xỉn, tham lam, có thể u mê, mù quáng vì tiền bạc, chính vì thế mà rất khó tránh khỏi những kết cục thất bại và ê chề, tai tiếng thị phi tủi nhục.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh chủ có Sao Lộc tồn chiếu mệnh đa phần thường là một người có tư chất thông minh, khả năng am hiểu, học rộng tài cao, thi cử đỗ đạt.

TAGS