Tuvi.vn logo

Sao Lực Sĩ là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Lực Sĩ là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Lực Sĩ và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

 

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Lực Sĩ là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Lực Sĩ và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

1. KHÁI QUÁT

Trong tử vi tướng số, Sao Lực Sĩ thuộc loại sao Tùy tinh, cũng là một sao thuộc hành Hỏa. Trong các sao thuộc Vòng Sao Bác Sĩ thì Sao Lực Sĩ là sao đứng vị trí thứ 2 trong tổng số 12 sao. Các sao được xếp theo thứ tự là: Đầu tiên là Sao Bác Sĩ, thứ hai là vị trí của Sao Lực Sĩ, tiếp đó là Sao Thanh Long, Sao Tiểu Hao, rồi đến Sao Tướng Quân và Sao Tấu Thư, kế sau là Sao Phi Liêm Sao Hỷ Thần, Sao Bệnh Phù rồi Sao Đại Hao, Sao Phục Binh, đứng ở vị trí cuối cùng chính là Sao Quan Phủ.  

Tên Thường gọi của Sao Lực Sĩ là Sao Lực, là một phụ tinh, mang đặc tính chỉ sự dũng mãnh, sở hữu sức mạnh lớn lao và lòng can đảm lẫn sự uy quyền. Còn nếu như phân loại dựa theo tính chất thì Lực Tinh chính là Tùy Tinh. Để cùng tìm hiểu sâu hơn về những đặc điểm và ý nghĩa của ngôi sao Lực Sĩ này trong chòm sao thì xin kính mời quý bạn đọc hãy cùng xem bài viết ngay dưới đây. 

sao Lực Sĩ là gì

2. NHỮNG NGƯỜI CÓ SAO LỰC SĨ CHIẾU MỆNH

Những người được sao Lực Sĩ chiếu mệnh thì thường sở hữu thân hình khá vạm vỡ, sức mạnh đến từ võ thuật và thể chất, là người có lòng can đảm nhanh nhẹn, tính tình mạnh bạo và đặc biệt là rất hay giúp đỡ người khác mỗi khi thấy họ gặt khó khăn trong cuộc sống. Nếu Lực Sĩ đi cùng với Thiên Trù sao thì đa phần sẽ là người có đam mê, sở thích ăn uống, vui chơi tiệc tùng, trường hợp gặp thêm Hóa Lộc thì tính cách lại càng yêu thích ẩm thực, thưởng thức các ăn ngon, tìm kiếm những thú vui trong việc ăn uống.

Những Người có Sao Lực Sĩ thủ mệnh luôn giữ kỷ cương, tính nguyên tắc, sống kiên định. Trong cuộc sống hằng ngày, từ công việc đến tình cảm, họ luôn giữ cho mình một quan điểm, lập trường vững vàng, khó có thể bị người khác làm cho dao động hay lung lay về ý chí, niềm tin của mình. Mỗi quyết định họ đưa ra đều đã được đắn đo và suy nghĩ cẩn thận từ trước, không phụ thuộc vào bất cứ một người nào khác.

3. SAO LỰC SĨ KHI ĐI CÙNG NHỮNG BỘ SAO TỐT

Sao Lực cùng với Mã: đa phần sẽ chỉ về sức khỏe vật chất và tài năng tổ chức, lãnh đạo. Đối với văn võ tướng thì đây chính là một bộ sao cần thiết và quan trọng, không chỉ có dũng khí mà còn có mưu mẹo, thông minh. 

Sao Lực Sĩ cùng Hình hay Hổ: chủ sự là những người sở hữu tinh thần quả cảm, sở hữu tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, ý chí sắt đá.

sao Lực Sĩ là gì

4. SAO LỰC SĨ KHI ĐI CÙNG NHỮNG BỘ SAO XẤU

Sao Lực đi cùng với Sao Kình: Vì bản chất là một sao phá tinh nên khi Sao Kình đi cùng với sao Lực Sĩ sẽ rất dễ làm mất đi những hiệu lực vốn có của sao Lực. Điều đó cũng sẽ đồng nghĩa với việc những người có Sao Lực chủ mệnh mà thêm cả Sao Kình thì sẽ có tài năng, có công lao nhưng đổi lại họ không được đền đáp hay trọng dụng, ban thưởng một cách hợp lý, vì vậy nên sẽ thường xuyên tỏ ra thái độ không ưng ý, bất mãn.

Sao Lực Sĩ đi cùng với Tuần và Triệt: chủ về những người yếu ớt, sức kém, thường xuyên ốm đau, bệnh vặt, mất sức.

Sao Lực Sĩ đi cùng với Binh và Hình: chủ sự đa phần là những người trộm đạo, dùng sức khỏe và lợi dụng nó vào những việc phi pháp, xấu xa và sẽ thường có tòng phạm đi theo cùng thực hiện chuyện xấu.

Tổng kết lại, Sao Lực Sĩ sẽ được tốt thêm nếu như gặp được nhiều các sao tốt khác, gia tăng sức mạnh và mang đến nhiều điều may mắn. Ngược lại, Sao Lực Sĩ không may đi cùng các sao xấu thì sẽ rất dễ tác họa xấu, nhanh chóng sụp đổ. 

5. Ý NGHĨA CỦA SAO LỰC SĨ KHI TỌA THỦ CUNG MỆNH

Về dung mạo 

Là một sao võ cách, Sao Lực Sĩ chỉ về sức mạnh thể chất, sức lực khỏe khoắn cũng như sở hữu sự uy lực về võ thuật, chiến đấu. Cũng chính vì thế mà Sao Lực Sĩ ở Mệnh sẽ là những người mang một thân hình vạm vỡ, có sức vóc, khả năng ăn uống khỏe, có cơ bắp rắn chắc.

Về tính cách

Ưu‌ ‌Điểm‌ ‌

Sao Lực Sĩ là một phụ tinh lẫn sao võ cách, cũng‌ ‌chính‌ ‌vì‌ ‌thế‌ ‌nên‌ ‌những‌ ‌người‌ ‌có Sao Lực Sĩ tại mệnh ‌luôn‌ ‌thể‌ ‌hiện‌ ‌một‌ ‌sức‌ ‌trẻ‌ ‌nhiệt‌ ‌huyết,‌ ‌họ‌ ‌chăm‌ ‌chỉ‌ ‌và‌ ‌nỗ‌ ‌lực‌ ‌trong‌ ‌khi‌ ‌làm‌ ‌việc‌ ‌cũng‌ ‌như‌ ‌quá‌ ‌trình‌ ‌học‌ ‌tập,‌ ‌tuy‌ ‌nhiều‌ ‌gian‌ ‌nan‌ ‌nhưng‌ ‌dường‌ ‌như‌ ‌hai‌ ‌từ‌ ‌mỏi‌ ‌mệt‌ ‌chưa‌ ‌từng‌ ‌xuất‌ ‌hiện‌ ‌trên‌ ‌khuôn‌ ‌mặt‌ ‌họ.‌ ‌ ‌

Họ‌ ‌sống‌ ‌rất‌ ‌thẳng‌ ‌tính,‌ ‌ngay‌ ‌thẳng,‌ ‌quang‌ ‌minh‌ ‌chính‌ ‌đại‌ ‌không‌ ‌thích‌ ‌đen‌ ‌tối‌ ‌mập‌ ‌mờ‌ ‌cũng‌ ‌một‌ ‌phần‌ ‌vì‌ ‌ảnh‌ ‌hưởng‌ ‌của‌ ‌đức‌ ‌tính‌ ‌Thái‌ ‌dương‌ ‌là‌ ‌luôn‌ ‌quang‌ ‌minh,‌ ‌lỗi‌ ‌lạc.‌ ‌Cũng‌ ‌vì‌ ‌bản‌ ‌tính‌ ‌cương‌ ‌trực‌ ‌nên‌ ‌tốt‌ ‌hơn‌ ‌hết‌ ‌đừng‌ ‌nên‌ ‌giấu‌ ‌giếm‌ ‌họ‌ ‌chuyện‌ ‌gì‌ ‌vì‌ ‌họ‌ ‌sẽ‌ ‌rất‌ ‌dễ‌ ‌nóng‌ ‌tính‌ ‌nếu‌ ‌như‌ ‌thất‌ ‌việc‌ ‌mờ‌ ‌ám,‌ ‌khuất‌ ‌tất.‌ ‌Bạn‌ ‌sẽ‌ ‌khiến‌ ‌cho‌ ‌họ‌ ‌không‌ ‌muốn‌ ‌tiếp‌ ‌tục‌ ‌mối‌ ‌quan‌ ‌hệ‌ ‌bạn‌ ‌bè‌ ‌nữa‌ ‌nếu‌ ‌như‌ ‌cảm‌ ‌thấy‌ ‌không‌ ‌phù‌ ‌hợp‌ ‌với‌ ‌kỷ‌ ‌cương‌ ‌trong‌ ‌họ.‌ ‌ ‌

Tuy‌ ‌đôi‌ ‌lúc‌ ‌nóng‌ ‌tính‌ ‌nhưng‌ ‌họ‌ ‌rất‌ ‌hào‌ ‌phóng‌ ‌và‌ ‌độ‌ ‌lượng.‌ ‌Toát‌ ‌lên‌ ‌ánh‌ ‌sáng‌ ‌luôn‌ ‌nhìn‌ ‌thấy‌ ‌mọi‌ ‌việc‌ ‌nên‌ ‌về‌ ‌chuyện‌ ‌học‌ ‌hành‌ ‌nghiên‌ ‌cứu‌ ‌dễ‌ ‌đạt‌ ‌được‌ ‌thành‌ ‌tích‌ ‌cao,‌ ‌tư‌ ‌chất‌ ‌thông‌ ‌minh,‌ ‌am‌ ‌hiểu‌ ‌sự‌ ‌đời.‌ ‌Có‌ ‌khả‌ ‌năng‌ ‌dự‌ ‌đoán‌ ‌việc‌ ‌này‌ ‌việc‌ ‌kia‌ ‌khá‌ ‌chính‌ ‌xác‌ ‌và‌ ‌hiếm‌ ‌khi‌ ‌sai‌ ‌lầm‌ ‌hay‌ ‌lệch‌ ‌lạc.‌ ‌Tuy‌ ‌nhiên‌ ‌vì‌ ‌đầu‌ ‌óc‌ ‌và‌ ‌lý‌ ‌trí‌ ‌của‌ ‌họ‌ ‌luôn‌ ‌tỉnh‌ ‌táo‌ ‌nên‌ ‌dành‌ ‌thời‌ ‌gian‌ ‌đêm‌ ‌khuya‌ ‌để‌ ‌suy‌ ‌nghĩ‌ ‌nhiều‌ ‌nên‌ ‌họ‌ ‌có‌ ‌thói‌ ‌quen‌ ‌xấu‌ ‌là‌ ‌hay‌ ‌đi‌ ‌ngủ‌ ‌trễ,‌ ‌đôi‌ ‌lúc‌ ‌gặp‌ ‌tình‌ ‌trạng‌ ‌mất‌ ‌ngủ‌ ‌thường‌ ‌xuyên.‌

Ở‌ ‌họ‌ ‌luôn‌ ‌toát‌ ‌ra‌ ‌một‌ ‌nguồn‌ ‌năng‌ ‌lượng‌ ‌mạnh‌ ‌mẽ‌ ‌dường‌ ‌như‌ ‌vô‌ ‌tận,‌ ‌trong‌ ‌những‌ ‌tình‌ ‌huống‌ ‌cấp‌ ‌bách,‌ ‌căng‌ ‌thẳng,‌ ‌mặc‌ ‌dù‌ ‌bận‌ ‌rộn‌ ‌nhưng‌ ‌họ‌ ‌vẫn‌ ‌luôn‌ ‌giữ‌ ‌tinh‌ ‌thần‌ ‌hăng‌ ‌hái,‌ ‌xông‌ ‌xáo.‌ ‌Bạn‌ ‌đừng‌ ‌nên‌ ‌hỏi‌ ‌họ‌ ‌rằng‌ ‌liệu‌ ‌làm‌ ‌việc‌ ‌như‌ ‌thế‌ ‌sẽ‌ ‌có‌ ‌thấy‌ ‌mệt‌ ‌mỏi‌ ‌hay‌ ‌không?‌ ‌Mà‌ ‌ngược‌ ‌lại,‌ ‌đối‌ ‌với‌ ‌họ‌ ‌làm‌ ‌việc‌ ‌cũng‌ ‌chính‌ ‌là‌ ‌cách‌ ‌để‌ ‌truyền‌ ‌thêm‌ ‌năng‌ ‌lượng,‌ ‌niềm‌ ‌tin,‌  ‌tạo‌ ‌nên‌ ‌ngọn‌ ‌lửa‌ ‌và‌ ‌tinh‌ ‌thần‌ ‌sục‌ ‌sôi‌ ‌cho‌ ‌chính‌ ‌bản‌ ‌thân‌ ‌mình‌ ‌cũng‌ ‌như‌ ‌truyền‌ ‌ý‌ ‌chí‌ ‌cho‌ ‌mọi‌ ‌người,‌ ‌giúp‌ ‌họ‌ ‌có‌ ‌thể‌ ‌vững‌ ‌tin,‌ ‌hào‌ ‌hứng‌ ‌hơn‌ ‌trong‌ ‌công‌ ‌việc‌ ‌và‌ ‌lạc‌ ‌quan‌ ‌tin‌ ‌tưởng‌ ‌đến‌ ‌tương‌ ‌lai‌ ‌tươi‌ ‌sáng‌ ‌hơn‌ ‌bao‌ ‌giờ‌ ‌hết.‌ ‌

Những‌ ‌người‌ ‌có Sao Lực Sĩ tại mệnh ‌tính‌ ‌tình‌ ‌tốt‌ ‌bụng,‌ ‌họ‌ ‌sẵn‌ ‌sàng‌ ‌giúp‌ ‌đỡ‌ ‌nếu‌ ‌như‌ ‌được‌ ‌ai‌ ‌đó‌ ‌nhờ‌ ‌vả,‌ ‌mong‌ ‌muốn‌ ‌giúp‌ ‌đỡ‌ ‌người‌ ‌khác‌ ‌một‌ ‌cách‌ ‌vô‌ ‌tư,‌ ‌không‌ ‌hề‌ ‌giúp‌ ‌chỉ‌ ‌vì‌ ‌cá‌ ‌nhân‌ ‌hay‌ ‌toan‌ ‌tính‌ ‌lợi‌ ‌ích‌ ‌thiệt‌ ‌hơn.‌ ‌Tuy‌ ‌là‌ ‌giúp‌ ‌đỡ‌ ‌mọi‌ ‌người‌ ‌không‌ ‌tính‌ ‌toán‌ ‌đến‌ ‌lợi‌ ‌ích‌ ‌nhưng‌ ‌họ‌ ‌sẽ‌ ‌suy‌ ‌nghĩ‌ ‌và‌ ‌dự‌ ‌tính‌ ‌đến‌ ‌kết‌ ‌quả,‌ ‌tính‌ ‌khả‌ ‌thi,‌ ‌mức‌ ‌độ‌ ‌thành‌ ‌công‌ ‌của‌ ‌công‌ ‌việc‌ ‌được‌ ‌nhờ‌ ‌đó‌ ‌khá‌ ‌chính‌ ‌xác‌ ‌và‌ ‌lý‌ ‌trí‌ ‌nhờ‌ ‌trí‌ ‌tuệ‌ ‌nghiên‌ ‌cứu‌ ‌tốt.‌ ‌Nếu‌ ‌như‌ ‌họ‌ ‌từ‌ ‌chối‌ ‌và‌ ‌khuyên‌ ‌nhủ‌ ‌bản‌ ‌khi‌ ‌mà‌ ‌bạn‌ ‌nhờ‌ ‌họ‌ ‌giúp‌ ‌thì‌ ‌rất‌ ‌có‌ ‌khả‌ ‌năng‌ ‌thành‌ ‌công‌ ‌khá‌ ‌ít.‌ ‌

Sao Lực Sĩ ‌còn‌ ‌có‌ ‌một‌ ‌khả‌ ‌năng‌ ‌cảm‌ ‌thụ‌ ‌nghệ‌ ‌thuật‌ ‌khá‌ ‌sâu‌ ‌sắc,‌ ‌có‌ ‌tài‌ ‌lẻ‌ ‌trong‌ ‌văn‌ ‌thờ,‌ ‌thích‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌và‌ ‌bị‌ ‌thu‌ ‌hút‌ ‌vởi‌ ‌những‌ ‌màu‌ ‌sắc‌ ‌đa‌ ‌dạng.‌ ‌Không‌ ‌chỉ‌ ‌vậy‌ ‌họ‌ ‌còn‌ ‌là‌ ‌những‌ ‌người‌ ‌mang‌ ‌trong‌ ‌mình‌ ‌ham‌ ‌muốn‌ ‌danh‌ ‌vọng,‌ ‌xây‌ ‌dựng‌ ‌uy‌ ‌tín,‌ ‌thích‌ ‌được‌ ‌nhận‌ ‌những‌ ‌lời‌ ‌hay‌ ‌tiếng‌ ‌tốt,‌ ‌có‌ ‌một‌ ‌địa‌ ‌vị‌ ‌ổn‌ ‌định,‌ ‌lâu‌ ‌dài.‌

Nhược‌ ‌Điểm‌ ‌Trong tính cách

Bản‌ ‌chất‌ ‌của‌ Sao Lực Sĩ là sự mạnh mẽ, chắc chắn,‌ ‌đặc‌ ‌biệt‌ ‌là‌ ‌nguồn‌ ‌năng‌ ‌lượng‌ sục sôi quyết thắng trong họ sẽ‌ ‌rất‌ ‌bức‌ ‌bối‌ ‌và‌ ‌tạo‌ ‌cảm‌ ‌giác‌ ‌khó‌ ‌chịu.‌ ‌Chính‌ ‌vì‌ ‌vậy‌ ‌mà‌ ‌những‌ ‌người‌ ‌thuộc‌ Sao Lực Sĩ ‌luôn‌ ‌khiến‌ ‌người‌ ‌ta‌ ‌khó‌ ‌chịu‌ ‌về‌ ‌mình,‌ ‌thậm‌ ‌chí‌ ‌là‌ ‌ghét‌ ‌bỏ,‌ ‌vậy‌ ‌nên‌ ‌cần‌ ‌cư‌ ‌xử‌ ‌với‌ ‌mọi‌ ‌người‌ ‌xung‌ ‌quanh‌ ‌một‌ ‌cách‌ ‌khéo‌ ‌léo‌ ‌và‌ ‌êm‌ ‌đẹp,‌ ‌kiềm‌ ‌chế‌ ‌cảm‌ ‌xúc‌ ‌của‌ ‌mình‌ ‌thật‌ ‌tốt‌ ‌để‌ ‌tránh‌ ‌những‌ ‌hành‌ ‌động‌ ‌khiến‌ ‌mất‌ ‌lòng‌ ‌người‌ ‌khác.‌ 

6. Ý NGHĨA CỦA SAO LỰC SĨ KHI TỌA THỦ TẠI CUNG KHÁC

Sao Lực Sĩ ở cung Phụ Mẫu

Khi Sao Lực Sĩ ở cung Phụ Mẫu thì sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn về quan điểm trong gia đình, cha mẹ thường xuyên xảy ra sự bất hòa, sự tranh chấp cùng con cái diễn ra khá thường ngày, cãi vã khó lòng giải quyết.

Sao Lực Sĩ nếu đồng cung cùng Hỷ Thần hay Đại Hao thì sớm khắc một trong hai thân, chịu cảnh bẩn khổ, gặp tai ương, con cái và cha mẹ không thể sống chung lâu dài với nhau. Nếu không, cha mẹ và con cũng không thể sống được với nhau. Trong gia đạo hay có sự mâu thuẫn cha mẹ hoặc mắc phải tai họa rất đáng lo ngại.

Sao Lực Sĩ ở cung Phúc Đức

Sao Lực Sĩ tọa ở cung Phúc Đức sẽ được hưởng giàu sang, phúc đức dài lâu, càng về sau thì cuộc sống càng viên mãn, sung sướng, không phải lo nghĩ gì nhiều. Anh em đa phần khá giả và sống gần nhau, gây dựng nhiều tài lộc dồi dào, giàu có và hiển vinh. 

Nếu Sao Lực Sĩ đồng cung cùng Thanh long, Sao Tấu Thư hay Sao Tướng Quân thì cuộc đời được sung sướng hạnh phúc, mọi việc đều vừa ý, họ hàng có nhiều người cao quý, giàu sang.

Sao Lực Sĩ ở cung Điền Trạch 

Sao Lực Sĩ ở Điền Trạch có tổ tiên để lại cơ nghiệp nhưng lại không được lâu dài, phải tự tay mình gây dựng lại tất cả từ con số không.. Có ý chí thì càng về sau càng được sở hữu nhiều tài sản, nhà đất giá trị.

Sao Lực Sĩ ở cung Quan Lộc 

Sao Lực Sĩ ở cung Quan lộc sở hữu văn võ song toàn, tài trí thông minh nên nếu làm thầy giáo thì cũng sẽ có được sự nổi tiếng nhất định. Là những người sở hữu tài ăn nói tốt, khéo léo với mọi người, biết cách kiểm soát ngôn từ. Không những thế họ còn sở hữu mưu trí thông minh, nhiều người kính trọng và  an hưởng phú quý dài lâu, bền vững.

Sao Lực Sĩ ở cung Nô Bộc

Sao Lực Sĩ ở cung Nô bộc đa phần chủ về người có quyền hành, được người dưới quyền quý trọng, nghe lời, được may mắn gặp bè bạn tri kỷ tốt hoặc trong gia chủ tìm được người giúp việc chăm chỉ, hiền lành, tận tâm. Người giúp việc và cả những mối quan hệ bạn bè đều khá giả, vừa sở hữu tài năng xuất chúng và vừa có bụng, giúp đỡ người khác

Sao Lực Sĩ ở cung Thiên Di

Sao Lực Sĩ khi tọa cung Thiên Di thì chủ về được nhiều người tôn trọng, kính nể. Trong cuộc sống dễ tạo được tài lộc no đủ. Lời nói phát ra được nhiều người tin tưởng, giao phó trách nhiệm.

Sao Lực Sĩ ở cung Tật Ách 

Sao Lực Sĩ ở Cung Tật ách thời trẻ dễ xuất hiện mụn nhọt trên khuôn mặt, da dẻ yếu kém, về sau thường có bệnh ở hạ bộ, mặt có vết xước hoặc sẹo nhỏ. Ngoài ra còn chủ về các chứng liên quan đến phần trên như hôi miệng, nhọt ở lưỡi hay sâu răng.

Sao Lực Sĩ ở cung Tài Bạch 

Sao Lực Sĩ nếu ở Tài Bạch phải một thân tự mình hai bàn tay trắng lập nên cơ nghiệp, có nhiều cơ hội để hoạnh phát tiền tài, nhất là trong lúc cạnh tranh với người khác để vươn lên. 

Sao Lực Sĩ ở cung Tử Tức

Đa phần có nhiều con, đông đúc nhưng trái lại tính tình không được hợp với cha mẹ nên xuất hiện xích mích, bất đồng thường xuyên, sớm phải xa cách cha mẹ.

Câu hỏi thường gặp

Những người được sao Lực Sĩ chiếu mệnh thì thường sở hữu thân hình khá vạm vỡ, sức mạnh đến từ võ thuật và thể chất, là người có lòng can đảm nhanh nhẹn.

TAGS