Tuvi.vn logo

Xem tuổi xông đất 2023 buôn bán phát tài, kinh doanh thuận lợi

 

Người xưa cho rằng người đầu tiên bước vào nhà trong năm mới mà hợp tuổi với gia chủ thì cả năm đó mọi việc làm ăn của gia đình sẽ suôn sẻ, tài lộc, hỷ sự, cát khí cũng theo đó mà vào nhà. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về xem tuổi xông đất 2023 buôn bán phát tài, kinh doanh thuận lợi.

1. Chọn tuổi xông đất 2023 giúp cả năm buôn bán phát tài

Việc xem và chọn tuổi xông đất, mở hàng đầu năm 2023 phải dựa vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố về Thiên Can và Địa chi là yếu tố tiên quyết. Thông qua việc lấy Thiên can trong tuổi của gia chủ và Thiên can của người mà gia chủ muốn chọn làm người xông nhà đem ra so sánh với nhau. Nếu Thiên can của hai người là hợp nhau thì người bạn muốn chọn để xông nhà này hoàn toàn phù hợp để xông nhà vào ngày đầu năm mới.

Tuy nhiên, để có khả năng so sánh và luận giải Thiên can của gia chủ với Thiên can của người xông đất có hợp nhau hay không thì bạn phải có sự am hiểu và kiến thức về Thiên Can, Địa chi, Lục xung,... Nếu không bạn rất dễ chọn phải người xông đất có tuổi phạm phải Lục xung, Lục hại,... Điều này sẽ mang tới những thứ xui xẻo, không may mắn vào năm mới.

Dưới đây là những tuổi xông nhà năm 2023 phù hợp cho các gia chủ trong 12 con giáp:

 • Gia chủ tuổi Tý, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Hợi, Thìn, Tuất, Sửu
 • Gia chủ tuổi Sửu, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Dậu, Tý, Hợi, Sửu
 • Gia chủ tuổi Dần, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Tuất, Dần, Ngọ, Hợi
 • Gia chủ tuổi Mão, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Mùi, Mão, Tuất, Hợi
 • Gia chủ tuổi Thìn, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Hợi, Tý, Ngọ, Dậu
 • Gia chủ tuổi Tỵ, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Tuất, Sửu, Ngọ, Dậu
 • Gia chủ tuổi Ngọ, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Hợi, Tuất, Mùi, Dần
 • Gia chủ tuổi Mùi, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Mùi, Ngọ, Hợi, Mão
 • Gia chủ tuổi Thân, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Ngọ, Tý, Thìn, Tuất
 • Gia chủ tuổi Dậu, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Thìn, Dần, Sửu, Hợi
 • Gia chủ tuổi Tuất, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Ngọ, Tuất, Dần, Hợi
 • Gia chủ tuổi Hợi, tuổi xông đất đầu năm 2023 phù hợp là: Mùi, Ngọ, Dần, Tuất

Người xông đất hợp mệnh với gia chủ dự báo một năm mới 2023 Quý Mão phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn, công thành danh toại

2. Lưu ý khi chọn người xông đất

Chọn người xông nhà đầu năm để hợp mệnh gia chủ là một điều hết sức quan trọng, cho nên có rất nhiều cách để gia chủ có thể tìm được người xông nhà thích hợp. 

Dân gian có lưu truyền cách chọn người xông đất đầu năm như sau:

 • Với những người làm quan chức lớn, có địa vị trong xã hội hay chọn những người hợp tuổi với gia chủ, có học thức cao, hiểu rộng, là người trụ cột trong gia đình.
 • Với người dân lao động bình thường, họ sẽ chọn những người xông nhà luôn là những người khỏe mạnh, tính tình chất phác, ôn nhu, gia đình hòa thuận, yên ấm.

 Ở một số địa phương hoặc một số gia đình vẫn còn giữ những suy nghĩ xưa cũ khi cho rằng phụ nữ không được phép đi xông nhà người khác đầu năm, như vậy sẽ mang lại xui xẻo cho gia chủ. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng văn mình hơn, quan niệm này cũng đã dần được xóa bỏ, bài trừ. Vì thế, ngày nay không kể là gái hay trai, già hay trẻ, chỉ cần hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ, tính cách hiền lành, tử tế cũng đều có thể “được chọn” là người xông nhà đầu năm.

Trên đây là toàn bộ bài viết cùng những chia sẻ về xem tuổi xông đất 2023 buôn bán phát tài, kinh doanh thuận lợi. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể xem và chọn được người xông đất đẹp tuổi, hợp tuổi đến xông nhà vào ngày đầu năm 2023 để mang tới cho bạn và gia đình những điều may mắn, tốt đẹp trong một năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

Câu hỏi thường gặp

<nil>

TAGS