Chi tiết tử vi tuổi Hợi năm 2024

tuvi.vn  -  24/01/2024

So sánh với tử vi năm 2023, vận trình của năm 2024 không được như mong đợi nhưng cũng không quá tệ. Có những điều tốt và xấu luôn đồng hành cùng nhau, yêu cầu người tuổi Hợi phải cố gắng nhiều hơn và tránh tâm lý lười biếng hoặc ỷ lại để có thể giải quyết mọi việc một cách ổn thỏa và đạt được kết quả như mong đợi.

I. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI HỢI NĂM 2024

Nhìn chung, tử vi năm 2024 của người tuổi Hợi không mấy khả quan. Trong sự nghiệp, bạn có thể đối mặt với nhiều trở ngại và khó khăn, đặc biệt là khi lòng ngại khó và khổ sẽ làm mất ổn định tinh thần, tạo ra sự mâu thuẫn trong mối quan hệ làm việc. 

Tuy nhiên, năm nay lại mở ra những cơ hội tuyệt vời về tình duyên và gia đạo. Cát tinh chủ về nhân duyên mang đến cơ hội đặc biệt cho những người độc thân gặp gỡ người trong mộng, cũng như tin vui về gia đình với hỷ tín và niềm vui về sự xuất hiện của thành viên mới. 

Dù vậy, không nên quá lo lắng vì năm 2024 vẫn có những khoảnh khắc tươi sáng. May mắn có thể đến với bạn nếu bạn tự mình chủ động, sáng tạo, và không để mất phương hướng trong đám đông. Điều quan trọng là phải kiên trì và nỗ lực hết mình. 

Trong sự nghiệp, thách thức và bế tắc có thể là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, sự hỗ trợ từ người xung quanh vẫn có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.  Năm 2024, tài chính có thể gặp những biến động thất thường cần sự cẩn trọng, đặc biệt là với những người làm công ăn lương, cần tránh những lỗi lầm có thể ảnh hưởng đến thu nhập. 

Về tình cảm, người độc thân có cơ hội gặp gỡ những người triển vọng, nhưng cần mở lòng để nhận ra người đúng. Đối với các cặp đôi, lắng nghe và thấu hiểu nhau sẽ tạo ra mối quan hệ gia đình ấm cúng và hòa thuận. Gia đình nói chung sẽ trải qua những khoảnh khắc tích cực. 

Năm 2024, sức khỏe tuy ổn định nhưng cần duy trì lối sống lành mạnh với việc nghỉ ngơi đủ và tập thể dục đều đặn. Đối với những vấn đề sức khỏe nhỏ, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ là quan trọng để tránh tình trạng trầm trọng.

II. CHI TIẾT TỬ VI TUỔI HỢI TRÊN CÁC PHƯƠNG DIỆN

Dựa vào mối liên hệ giữa mệnh trạch tuổi Hợi và năm Giáp Thìn, các sao trong tử vi (được sắp xếp thành các Cát tinh và Hung tinh) có thể dùng để đánh giá tình hình công việc, tài chính, tình yêu và sức khỏe của bạn trong năm 2024.

1. Công danh, sự nghiệp

Trong năm 2024, công việc sẽ đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn thường xuyên. Một phần là do tình hình chung của thời đại, một phần là do tác động của Hung tinh Vong Thần. Vì vậy, mệnh chủ cần phải cẩn trọng trong mọi công việc, ngay cả những việc quen thuộc cũng không được coi thường. Nếu không, có thể gặp phải rắc rối bất ngờ như bị trừ lương, bị kỷ luật hoặc thậm chí dính vào các vụ kiện tụng.

Đặc biệt, cần đề phòng những chiêu trò xấu của đối thủ cạnh tranh hoặc những lời nịnh bợ của người khác. Nếu dễ dàng tin theo, bạn có thể lạc mất phương hướng của mình.

Thương Quan có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc cấp trên không được tốt. Do hai bên có quan điểm và ý kiến trái ngược nhau, việc làm việc cũng không tránh khỏi mâu thuẫn. Thậm chí, có thể cảm thấy bị cấp trên hoặc đồng nghiệp gây khó dễ, không để phát huy được điểm mạnh của mình. 

Dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng cần chú ý đến cách hành xử của mình. Tránh nóng nảy và nói những điều làm đối phương tổn thương, gây ra mâu thuẫn với cấp trên. Vì người chịu thiệt sẽ luôn là chính chúng ta.

Đối với những người làm lãnh đạo, cần tránh hành xử độc đoán và ép buộc người khác phải nghe theo ý kiến của mình. Bạn nên học cách suy nghĩ từ nhiều góc độ khác nhau và lắng nghe quan điểm của người khác.

Tuy nhiên, công việc cũng không chỉ toàn những điều không như ý. Đôi khi, Cát tinh Long Đức hoặc Hồng Loan có thể xuất hiện để giải cứu kịp thời. Chỉ cần làm việc nghiêm túc, nỗ lực hết mình và nhiệt tình giúp đỡ người khác, khi gặp khó khăn chắc chắn sẽ có những người bạn hoặc người thân sẵn sàng giúp đỡ. Chỉ cần một hướng đi đúng, chúng ta có thể thoát khỏi bế tắc và quan hệ xã hội cũng sẽ được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.

2. Tài lộc 

Năm 2024 sẽ không có nhiều may mắn như năm 2023, vì vậy khó có thể hy vọng vào một bước tiến lớn trong thời điểm này.

Với Chính Tài trợ mệnh, bạn nên tập trung vào công việc chính để duy trì nguồn thu chính, không nên vội vàng đầu tư kinh doanh vì có thể dễ dàng gặp phải thua lỗ hoặc quá tải với quá nhiều việc cùng lúc.

Đối với những người làm công ăn lương, năm 2024 sẽ là một năm khá vất vả vì những rắc rối bất ngờ thường xuyên xảy ra. Mâu thuẫn với cấp trên hay đối tác có thể khiến hiệu suất công việc giảm sút, và một số người có thể không tìm được cơ hội để phát huy tài năng của mình, dẫn đến mức lương vẫn duy trì mức thấp.

Tuy nhiên, đừng nản lòng hay nghĩ đến việc từ bỏ giữa chừng. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để hoàn thành trách nhiệm của mình, và bạn sẽ vẫn nhận được tiền lương và thưởng xứng đáng dưới sự ủng hộ của Chính Tài.

Nếu muốn tăng thu nhập, bạn có thể làm thêm các công việc khác, nhưng cần phải cân bằng với công việc chính. Dù muốn giàu có đến mấy, bạn cũng không nên quá tải với quá nhiều công việc để tránh mệt mỏi và kết quả công việc không tốt.

Với những người kinh doanh, việc kiếm lời có thể trở nên khó khăn hơn so với thời gian trước đây. Hung tinh Vong Thần có thể gây trục trặc cho các kế hoạch của bạn, và bạn cũng có thể bị kẻ tiểu nhân hãm hại một cách âm thầm.

Vì vậy, hãy cẩn thận với những chiêu trò cạnh tranh của đối thủ. Nếu ai đó rủ rê bạn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để kiếm lời nhanh chóng, hãy cẩn thận. Không có gì là miễn phí, chỉ có những cái bẫy đang chờ bạn rơi vào.

Tiểu Hao cũng cho thấy rằng năm 2024, bạn sẽ phải chi tiêu nhiều tiền hơn cho các hoạt động xã giao và thú vui mua sắm của mình. Tuy nhiên, hãy cân nhắc chi tiêu và tránh mua sắm lãng phí. Nếu có thể giảm bớt số lần tụ tập và giao lưu, hãy làm như vậy để tiết kiệm chi phí.

3. Tình duyên, gia đạo 

Trong bản tử vi của Cát tinh Hồng Loan, có những dấu hiệu tích cực về tình duyên đối với những người độc thân. Thực tế, trong năm 2024, tình duyên của bạn khá thịnh vượng, có cơ hội gặp gỡ ý chung nhân.

Bạn sẽ được giới thiệu người bạn mới thông qua bạn bè hoặc người thân, nhưng quan trọng nhất là bạn phải mở lòng và trò chuyện với họ để khám phá những phẩm chất tốt của họ. Nếu bạn giữ trái tim mình đóng kín, dù bạn nói chuyện trong thời gian dài thế nào, mối quan hệ vẫn sẽ trì trệ và không có tiến triển. 

Đối với những người đã trải qua những đau khổ tình cảm trong quá khứ, đây là thời điểm để buông bỏ. Đừng để những người đã từng xuất hiện trong cuộc sống của bạn làm trở ngại, ngăn cản bạn khỏi việc tìm thấy hạnh phúc thực sự. Xung quanh bạn vẫn còn nhiều người đáng giá, xứng đáng nhận được tình yêu của bạn. 

Tuy nhiên, năm 2024 có thể mang lại ảnh hưởng tiêu cực đối với mối quan hệ hôn nhân. Bạn và đối phương thường xuyên tranh cãi về những vấn đề nhỏ, khiến cả hai cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Một số cặp đôi thậm chí mơ ước không thực tế và tìm kiếm niềm vui bên ngoài hôn nhân. 

Hãy tự nhắc nhở mình giữ gìn những gì bạn đang có và không để lạc mất vì những niềm vui thoáng qua. Nếu có bất kỳ vấn đề nào giữa vợ chồng, hãy trò chuyện mở cửa thay vì giữ trong lòng hoặc nói những lời châm biếm có thể làm tổn thương đối phương. Nếu cả hai bạn có thể đặt ego sang một bên và suy nghĩ hơn về đối phương, mọi thứ sẽ dần dần cải thiện. Thực tế, nửa cuối năm có thể mang lại tin tức tốt về việc có thêm thành viên trong gia đình.

4. Sức khỏe 

Rất may, những người tuổi Hợi thường không gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cần duy trì một lối sống điều độ và chăm chỉ tập thể dục để giúp đẩy lùi bệnh tật.

Nếu bạn gặp phải những căng thẳng trong cuộc sống, hãy luôn chia sẻ với những người thân thiết và đáng tin cậy xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Trong năm 2024, có thể sẽ có những bệnh vặt khó tránh, đặc biệt là vào mùa giao mùa hoặc khi có dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì hầu hết các bệnh này không phải là nghiêm trọng.

Đối với những người mắc bệnh mãn tính, hãy tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ. Nếu thấy liệu pháp chưa hiệu quả, đừng lo lắng quá sớm vì thuốc có thể cần một thời gian để có tác dụng. Hãy giữ tinh thần lạc quan, tích cực và bình tĩnh trong quá trình điều trị, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể.

III. DỰ ĐOÁN TỬ VI TUỔI HỢI THEO THÁNG NĂM 2024

Tháng 1/2024 (tháng Dần): Công việc sẽ gặp nhiều khó khăn và không đạt được kết quả như mong đợi. Có nguy cơ bị người xấu đâm đơn hoặc nói xấu sau lưng. Tiền bạc kiếm được nhưng cũng sẽ tiêu hao khá nhiều.

Tháng 2/2024 (tháng Mão): Vận đào hoa sẽ thăng hoa, mang lại niềm vui cho người độc thân hoặc các cặp vợ chồng muốn có con. Công việc sẽ tiến triển thuận lợi nhờ sự thay đổi tích cực từ bản thân bạn.

Tháng 3/2024 (tháng Thìn): Gặp khó khăn trong công việc, thiếu ý tưởng sáng tạo mới khiến tiến độ làm việc chậm lại. Có thể nên xem xét thay đổi công việc nếu bạn đã cảm thấy chán hoặc không phù hợp.

Tháng 4/2024 (tháng Tỵ): Áp lực trong công việc, gặp nhiều trục trặc và cần bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề. Có nguy cơ gặp rắc rối hoặc tranh chấp pháp lý, cẩn thận khi ký kết các giấy tờ hay hợp đồng quan trọng.

Tháng 5/2024 (tháng Ngọ): Mâu thuẫn trong tình cảm có thể làm bạn căng thẳng và ảnh hưởng đến công việc hoặc đưa ra những quyết định sai lầm. Hãy cẩn thận khi đi đường để tránh tai nạn.

Tháng 6/2024 (tháng Mùi): Tài chính sẽ gia tăng, có thêm nguồn thu nhập phụ và không cần lo lắng về tiền bạc. Bạn cũng có thể nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ những người quý trọng, làm ăn cũng sẽ thuận lợi hơn.

Tháng 7/2024 (tháng Thân): Cẩn thận bị mất cắp hoặc mất tiền. Việc đi xa sẽ không thuận lợi, có thể gặp rắc rối hoặc tai nạn bất ngờ. Hãy đề phòng cháy nổ trong nhà.

Tháng 8/2024 (tháng Dậu): Có lộc trong kinh doanh và buôn bán, nhưng vẫn chưa đạt được thành công lớn. Những khó khăn trong công việc dần được giải quyết và bạn sẽ có được thành quả xứng đáng sau bao nỗ lực.

Tháng 9/2024 (tháng Tuất): Có nguy cơ mắc bệnh và phải chi tiêu nhiều tiền để chữa trị. Tuy nhiên, sớm tìm được bác sĩ và thuốc chữa bệnh sẽ giúp bạn nhanh chóng bình phục.

Tháng 10/2024 (tháng Hợi): Tâm lý nóng vội hoặc lười biếng có thể làm chậm tiến độ công việc hoặc gây ra những sai lầm. Hãy đi đường cẩn thận để tránh tai nạn giao thông.

Tháng 11/2024 (tháng Tý): Tiền bạc sẽ tăng lên và có thêm nguồn thu nhập phụ hoặc nhận được khoản thưởng. Vận đào hoa sẽ thăng hoa, người độc thân sẽ tìm được người yêu lý tưởng.

Tháng 12/2024 (tháng Sửu): Chi tiêu nhiều tiền cho việc sửa chữa nhà cửa, duy trì các mối quan hệ xã giao hoặc thỏa mãn nhu cầu mua sắm cá nhân. Công việc vẫn áp lực nhưng sẽ đem lại thành quả tốt.

IV. TỔNG KẾT TỬ VI TUỔI HỢI NĂM 2024

So sánh với tử vi năm 2023, vận trình của năm 2024 không được như mong đợi nhưng cũng không quá tệ. Có những điều tốt và xấu luôn đồng hành cùng nhau, yêu cầu người tuổi Hợi phải cố gắng nhiều hơn và tránh tâm lý lười biếng hoặc ỷ lại để có thể giải quyết mọi việc một cách ổn thỏa và đạt được kết quả như mong đợi.

Trong năm 2024, hãy tập trung vào công việc chính và tránh dồn quá nhiều việc phụ hoặc chỉ lo lắng mà không làm gì. Tiền bạc chủ yếu sẽ đến từ nguồn thu chính và dù có thêm thu nhập khác thì cũng chỉ ở mức trung bình.