Lịch vạn niên

Tuvi.vn logo

Giới thiệu về lịch vạn niên

Lịch Vạn Niên, còn được gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp ký lịch, Hiệp kỷ biện phương thư, Vạn bảo toàn thư, Tuyển trạch nhật, Ngọc hạp, lịch âm dương... theo những diễn trình lịch sử khác nhau. Lịch vạn niên là cuốn lịch được dùng cho nhiều năm và được biên soạn theo chu kỳ ngày tháng năm. Những thông tin mà cuốn lịch cung cấp dựa trên thuyết ngũ hành âm dương, tương sinh tương khắc và thập can, thập nhị chi, cửu cung, bát quái. Kết hợp thêm với khoa học cổ đại Phương Đông nên thông tin vô cùng xác thực và có giá trị. Đây là cuốn lịch không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt Nam mỗi năm. Trong xã hội hiện đại, nhiều người sử dụng luôn những ứng dụng lịch được cập nhật trên điện thoại, máy tính để thuận tiện hơn cho việc xem xét ngày giờ, quản lý thời gian, chọn ngày tốt xấu để di chuyện, làm việc, … Thông thường, Lịch vạn niên của một năm mới sẽ được phát hành vào khoảng cuối tháng 10 năm cũ, được thiết kế đồ họa sinh động, bắt mắt, phù hợp với năm tuổi của từng năm. Lịch không chỉ là những số đếm thời gian, ngày tháng, năm mà còn mang ý nghĩa cát, hung nhất định. Để có được những thuận lợi, thành công trong cuộc sống, con người cần phải hành sự phù hợp với sự xoay vần của Nhật – Nguyệt – Tinh theo quy luật “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

Tính năng của lịch vạn niên như thế nào ?

Xem lá số tử vi trọn đời có bình giải chi tiết sẽ giúp cho quý bạn mệnh biết về tương lai, vận hạn theo các năm. Khi lấy lá số tử vi theo giờ sinh và ngày tháng năm sinh thì quý bạn cần khám phá phần luận giải lá số để nắm bắt vận mệnh của chính mình. Lá số tử vi trọn đời mang yếu tố tham khảo giúp quý bản mệnh tránh việc không nên, tăng cường việc tốt từ đó có một cuộc sống suôn sẻ và nhiều may mắn.

Lịch vạn niên thể hiện điều gì ?

  • Tra cứu ngày giờ tốt xấu hàng ngày: Lịch vạn niên có tác dụng như một cuốn sổ tay nhỏ giúp mọi người tự tra cứu, tìm hiểu quan điểm của người xưa về xem ngày, giờ tốt – xấu hàng ngày để tiến hành các công việc nhằm hướng tới bình an, thuận lợi trong cuộc sống.
  • Giúp quản lý thời gian, công việc hiệu quả: Những ngày qua trọng như ngày sinh nhật của người thân, bạn bè, ngày kí kết hợp đồng…đều có thể tạo lịch nhắc nhở trên các ứng dụng của Lịch vạn niên. Việc đặt lịch hẹn, ghi chú các khoảng thời gian cần làm việc, học tập, giúp con người quản lý thời gian, công việc hiệu quả.
  • Xem ngày quá khứ và tương lai: Thông qua lịch vạn niên bạn có thể xem được ngày tháng trong quá khứ và tương lai. Bạn hoàn toàn xem được lịch tháng trước, tháng sau, lịch tuần cực nhanh chóng. Đối với những bạn không nhớ được ngày sinh nhật của mình theo lịch âm mà chỉ nhớ ngày theo lịch dương thì có thể dùng lịch để tra. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tính ngày sinh cho đứa bé sắp đẻ thông qua lịch. Từ đó xem xét ngày đó liệu có tốt hay không.
  • Các lợi ích khác: Xem hướng xuất hành, hướng xuất hành khẩn cấp, xem sao tốt sao xấu từng ngày. Những bài văn khấn cổ truyền ngày rằm, mùng 1, khai trương, giao thừa…