Tuvi.vn logo

Tử vi Nhâm Thìn 2021 (sinh năm 1952 và 2012): Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng

 
                   
I. Đánh giá tổng quan tử vi Nhâm Thìn 2021 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 Theo tử vi 2021, đương số lâm cục diện Phá Thái Tuế, các mối quan hệ vì thế mà rối ren, nhiều xung đột hơn trước.  Vấn đề chủ yếu xảy ra giữa anh em, con cháu trong nhà, mọi người thường xuyên mâu thuẫn, xung đột, gây rạn nứt tình cảm. Quan hệ giữa hàng xóm láng giềng cũng không được yên bình, dễ nảy sinh tranh chấp, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến tài chính.  Thương Quan cũng gây ra những tác động không tốt, dễ khiến bản mệnh vướng phải chuyện thị phi. Vì thế, trong năm 2021, đương số chú ý giữ mình, chớ hành xử nông nổi, tự rước lấy rắc rối cho bản thân. 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 Năm 2021, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 cũng sẽ gặp phải một vài vấn đề, tuy có thể không ảnh hưởng lớn đến vận trình nhưng cha mẹ cũng cần phải chú ý để có cách ứng phó sao cho phù hợp.  Năm nay, mối quan hệ bạn bè của trẻ nhỏ không được thuận lợi, trẻ nhỏ dễ tranh chấp, mâu thuẫn với bạn bè, dễ dẫn đến bị thương.  Ngoài ra, tính cách bướng bỉnh, thích thể hiện bản thân cũng khiến trẻ nhỏ không muốn tuân theo sự quản lý, giáo dục của cha mẹ.  Vì thế, người làm cha làm mẹ cần phải trò chuyện, tâm sự với con nhiều hơn, không nên cứng nhắc luôn bắt con cái phải làm theo ý của mình. 

1. Về công việc, làm ăn, học tập 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952  Tử Vi tuổi Thìn 2021 cho thấy, chuyện làm ăn, công việc kinh doanh của đương số gặp nhiều trở ngại. Dù là đã về hưu hay vẫn đang tất bật làm việc, mưu sự khó thành, bại khí lấn át, hành sự phải thật tỉnh táo và thận trọng.  Bản mệnh dễ vướng phải chuyện thị phi, mâu thuẫn, thậm chí còn có kẻ ác ý bôi nhọ danh tiếng.  Do đó, cần phải chú ý nhiều hơn đến cách hành xử, trước khi nói hoặc làm việc gì cần cân nhắc cẩn thận hơn, không nên nóng nảy hành xử một cách bột phát.  Đương số cũng không nên quá cứng đầu, buộc người khác phải nghe theo ý của mình, hãy có cái nhìn cởi mở và đa chiều hơn về mọi việc. Từ đó mới có thể tìm thấy cách tháo gỡ những khó khăn hay rắc rối đang gặp phải. 

- Tình hình học tập tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 Chuyện học tập không có nhiều bước tiến trong năm nay. Trẻ nhỏ dễ bị phân tâm nên thành tích có thể không đạt được như mong muốn.  Cha mẹ cần phải quan tâm, để ý sát sao hơn, để trẻ phát triển tự do nhưng vẫn cần phải có một khuôn khổ nhất định, nếu không trẻ dễ học theo những thói hư, tật xấu. Cha mẹ cũng không nên đặt nặng thành tích, tạo ra những áp lực vô hình lên vai con nhỏ. Hãy quan sát và trò chuyện với con để hiểu rõ thế mạnh của con cái là gì, từ đó có những hướng phát triển phù hợp. 

2. Về tiền bạc, tài chính 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 Xem bói tử vi, tình hình tài chính về cơ bản không biến động quá lớn, song người tuổi này cần phải giữ chặt túi tiền của mình, không dễ dàng tin theo lời rủ rê của người ngoài kẻo bị lừa gạt. Khi có người muốn vay mượn, bản mệnh cần cân nhắc đến đối tượng, không nên cho vay một cách quá dễ dàng, nếu không bạn dễ bị lừa đảo, vừa mất tiền vừa mất quan hệ. 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 Trẻ nhỏ nên không cần phải quan tâm đến chuyện tiền bạc trong năm nay. Chủ yếu bản mệnh vẫn được sống trong sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ.  Người làm cha làm mẹ nên dạy con cách tiêu tiền sao cho đúng, không nên phung phí chỉ vì muốn có được một món đồ nào đó. 

3. Về tình duyên, gia đạo 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 Các mối quan hệ tình cảm, xã giao của tuổi Nhâm Thìn không lý tưởng, nhiều mâu thuẫn, lắm thị phi, vạ miệng. Nguyên nhân có thể do bản tính nóng nảy, bảo thủ của chính đương số.  Dù sao thì bản mệnh cũng đã là người có tuổi, tốt nhất là nên cố gắng giữ trạng thái tâm lý, cảm xúc ổn định, chớ nên quá kích động dễ dẫn đến những tai biến bất ngờ. Trong gia đình, người tuổi này cũng không nên can thiệp quá nhiều vào chuyện của con cháu. Có những chuyện bản mệnh nên nghĩ thoáng ra thì việc gì cũng sẽ dễ giải quyết hơn nhiều. 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 Quan hệ giữa cha mẹ và con cái có thể xảy ra một vài xung đột nhỏ trong năm nay. Vì thế, các bậc phụ huynh cần phải thường xuyên trao đổi, trò chuyện với vai trò là một người bạn của con.  Không nên ép buộc con làm điều mà mình không muốn, tốt nhất hãy giải thích cặn kẽ và khuyến khích con làm theo những lời khuyên đúng đắn. Quan hệ bạn bè không mấy tốt đẹp, trẻ nhỏ thường xuyên mâu thuẫn với bạn bè, thậm chí có người còn bị bắt nạt. Cha mẹ cần quan tâm và can thiệp kịp thời để những chuyện đáng tiếc không xảy ra. 

4. Về sức khỏe 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 Nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sinh năm 1952. Đương số cần tập thói quen buông bỏ gánh nặng, chớ để cảm xúc chi phối hành động. Khi gặp phải vấn đề, bản mệnh có thể nhờ đến sự giúp đỡ và sẻ chia của con cái cũng như nửa kia, chớ nên ôm mọi chuyện vào lòng. 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 Người tuổi này không gặp phải những vấn đề quá lớn trong sức khỏe, cần chú ý tăng cường vận động để phát triển thể chất, chớ nên ngồi lâu một chỗ hoặc tiếp xúc với những món đồ điện tử quá nhiều. Bản mệnh cũng cần phải tránh xa những khu vực nguy hiểm như sông ngòi, cột điện cao thế… nếu không dễ vướng phải những tai nạn ngoài ý muốn. Khi có vấn đề phát sinh, cha mẹ cần trò chuyện với con nhiều hơn để có thể tháo gỡ khúc mắc tâm lý kịp thời, tránh để trẻ rơi vào tình trạng lo lắng, sợ hãi, thậm chí là u uất. 

5. Tuổi Nhâm Thìn năm 2021 hợp màu gì? 
     Xanh dương, đen, trắng và xám là những màu sắc có thể mang tới nhiều điều cát lành cho tuổi Nhâm Thìn trong năm 2021. Vì lẽ đó, nên ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống như bài trí đồ đạc, mặc đồ, sử dụng phụ kiện… để tăng thêm may mắn cho bản thân.  Trái lại, màu đỏ, cam, hồng, tím lại khiến bản mệnh dễ phân tán tư tưởng, kích động mạnh về cảm xúc, nên hạn chế sử dụng.  

II. Vận hạn tuổi Nhâm Thìn năm 2021 theo sao hạn và lá số tử vi 

1. Sao hạn tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 

- Nam mạng

Sao chiếu: Sao Kế Đô (Thổ Tinh) 

Kế Đô sao ấy dài đông
Chia tay đôi ngả không mong tao phùng
Tháng Ba tháng Chín bão bùng
Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân 

     Sao Kế Đô chiếu mạng thường đem lại tai nạn, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi, đau khổ, buồn rầu, họa vô đơn chí, trong gia đình có việc không may. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. 

- Nữ mạng

Sao chiếu: Sao Thái Dương (Hỏa Tinh) Thái Dương rực nắng mặt trờiTháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sangTháng Mười gia đạo rộn ràngCông danh chói lọi ngập tràn ước mơ Thái Dương là phúc tinh, tốt cho nam mạng hơn nữ mạng. Thái Dương như ánh Mặt Trời, mang lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng.

Năm gặp sao Thái dương chiếu mạng thì làm ăn được phát đạt, thăng quan, tiến chức, gặp may mắn trong việc buôn bán, nhất là vào tháng 6 và tháng 10 là hai tháng Đại cát.  

Hạn: Cả nam và nữ mạng Nhâm Thìn đều gặp hạn Địa Võng trong năm 2021 

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.
Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà
Ðịa Võng hạn cũng không xong
Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may  

     Địa Võng chủ về đi xa bất lợi, gặp hạn này nên hạn chế xuất hành xa, nhất là vào giờ Tuất và ngày Tuất.  Hạn này còn chủ về chuyện đau buồn, cẩn thận lời nói kẻo vướng khẩu thiệt, bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa gạt. Đồng thời, cẩn trọng trong nội tộc có chuyện tang gia, công việc khó khăn, làm ăn trắc trở phải bỏ giữa chừng. 

2. Sao hạn tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 

- Nam mạng

Sao chiếu: Sao La Hầu (Kim Tinh) 

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng Bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên 

Gặp sao này chiếu mạng, trong năm cần phòng tai nạn bất ngờ có liên quan tới huyết quang, bệnh về răng hay bệnh về mắt. Sao La Hầu mang tới nhiều điều dữ, những chuyện không may mắn, chuyện thị phi dẫn tới tranh cãi, xung đột. 

Hạn: Huỳnh Tuyển (Đại hạn)

 Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay 
Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương. 

Đây là hạn xấu tác động chủ yếu về phương diện sức khỏe. Người gặp sao hạn Huỳnh Tuyền dễ đau yếu, bệnh tật nghiêm trọng.  

- Nữ mạng

Sao chiếu: Sao Kế Đô
Kế Đô sao ấy dài đông
Chia tay đôi ngả không mong tao phùng
Tháng Ba tháng Chín bão bùng
Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân 

     Sao Kế Đô chiếu mạng thường đem lại tai nạn bất ngờ, bệnh tật, thị phi, đau khổ, buồn rầu, họa vô đơn chí, trong gia đình có việc không may. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. 

Hạn: Toán Tận 

Toán Tận hạn đến thình lình. 
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi
Toán tận họa gởi tai bay
Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau  

Gặp hạn này đương số dề ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng.

Sao hạn 2021 tuổi Thìn gồm những sao gì, hung hay cát, gặp hạn nặng hay nhẹ, cách cúng dâng sao giải hạn thế nào cho hiệu quả? 

2. Luận hung cát niên vận 2021 theo lá số tử vi 

- Cung Mệnh: Có Tuần, Triệt, Quán Sách chủ về khó khăn, bất lợi, tăng thêm xui khí xuyên suốt năm.  

- Cung Tam hợp: Có các sao Thiên Hỷ, Long Đức, Văn Tinh báo tin vui về tình cảm, chuyện con cái, học hành. Tuy nhiên lại có các hung tinh như Đà La, Tiểu Hao, Bệnh Phù gây bất lợi về sức khỏe và tiền bạc. 

 - Cung Xung chiếu: Cát tinh Thiên Đức mang vận quý nhân tốt, nhưng hung tinh Kình Dương và Quả Tú lại báo điềm sát thương về cả thể chất và tinh thần. Cẩn thận trong năm phải động chạm dao kéo. III. Kết luận tử vi Nhâm Thìn 2021 cho nam và nữ mạng 

- Tử vi tuổi Nhâm Thìn 1952 năm 2021
+ Nam mạng: Trải qua 1 năm nhiều vất vả, lo toan, muốn an yên cũng khó. 
+ Nữ mạng: Năm 2021 lắm điều phiền muộn, dù không lo lắng về tài chính nhưng tinh thần khó an nhiên. 

- Tử vi tuổi Nhâm Thìn 2012 năm 2021


+ Nam mạng: Thay đổi tâm sinh lý, gây nhiều chuyện phiền toái cho cha mẹ. 
+ Nữ mạng: Một năm nhiều biến động về cảm xúc và tình hình học tập. IV. Cách hóa giải vận hạn năm 2021 cho tuổi Nhâm Thìn  1. Hóa giải sao chiếu mệnh xấu 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 Nam mạng: Để hóa giải sát khí của Kế Đô, đầu năm nên cầu an hay giải hạn nhằm vào tháng Kỵ là tháng 1, 3, 9 âm lịch. Nên  cúng vào ngày 18 âm lịch vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 21 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ.  Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Vĩ Cung Phân Kế Đô tinh quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Bảo vĩ cung Đại Thánh Thần vĩ Kế Đô Tinh quân vị tiền.
 
Kế Đô tam cửu bi ai
Mười tám ngày này, cờ vàng kéo ra
Hăm mốt ngọn đèn sáng lòa
Chánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời

 Nữ mạng: Thái Dương là cát tinh, nên cúng dâng sao để được trợ mệnh. Đầu năm nên cầu tài, giải hạn 1 lần hoặc cúng vào ngày 27 âm lịch hàng tháng, vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 12 ngọn đèn và lạy về hướng Đông làm lễ.  Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Uất Ly cung đại thánh dang nguyên hải, nhật cung Thái Dương tinh quân vị tiền. 


Thái Dương như rồng trên mây
Tháng Mười, tháng Sáu túi đầy tiền vô
Hăm bảy cúng lạy Nam - Mô
Cờ vàng 12 ngọn lạy về hướng Đông 

- Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 Nam mạng: Đầu năm nên cầu an, giải hạn mỗi tháng và nên cúng giải vào ngày 08 âm lịch và cúng vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 9 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Bảo Thủ cung Đại Thánh, Thân Thủ La hầu tinh quân vị tiền.

 La Hầu chánh thất kiến hung tai
Mùng Tám ngày cúng cờ nay màu vàng
Đèn thời chín ngọn rõ ràng
Lạy về hướng Bắc, Ngọc hoàng chứng cho 

Nữ mạng: Để hóa giải sát khí của Kế Đô, đầu năm nên cầu an hay giải hạn nhằm vào tháng Kỵ là tháng 1, 3, 9 âm lịch. Nên  cúng vào ngày 18 âm lịch vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 21 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ.  Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Vĩ Cung Phân Kế Đô tinh quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Bảo vĩ cung Đại Thánh Thần vĩ Kế Đô Tinh quân vị tiền.

 Kế Đô tam cửu bi ai
Mười tám ngày này, cờ vàng kéo ra
Hăm mốt ngọn đèn sáng lòa
Chánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời 

2. Hóa giải hạn xấu năm 2021 

Để hạn chế các hạn xấu gây tai ương bất ngờ, đương số nên làm những việc sau: 

- Tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện, ủng hộ quyên góp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.  
- Thận trọng trong ngoại giao. Chỉ nên kết giao với những người lương thiện, tránh những người lừa gạt, lưu manh, dẻo miệng, kinh doanh đa cấp hoặc lô đề, cờ bạc. 
- Cảnh giác trong làm ăn, đầu tư kinh doanh, trang bị kiến thức, hiểu biết sâu, tránh bị lừa gạt.  
- Nếu có nhiều tiền nên mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm, tránh để nhiều tiền trong nhà đề phòng trộm cắp, cướp giật hay lãng phí, hao tốn… 

3. Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi 
    
    Để hóa giải sát khí do sao chiếu xấu gây ra, trước khi đi đâu xa hay tiến hành việc gì quan trọng, nên xem ngày tốt xấu, chọn ngày lành, giờ hoàng đạo để mang lại may mắn cho bản thân. 

V. Dự báo vận hạn 12 tháng trong năm 2021 cho tuổi Nhâm Thìn 

1. Xem tử vi Nhâm Thìn năm 2021 vào các tháng mùa Xuân 

- Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Đề phòng té ngã gây thương tật tay chân.Tuổi Nhâm Thìn 2012: Được cho nhiều tiền bạc.  

- Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Có điều tiếng thị phi khiến tinh thần bất ổn. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Học tập tiến bộ.  

- Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Gặp rắc rồi liên quan đến anh em, họ hàng, bạn bè. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Đề phòng bị té ngã hoặc ngộ độc thực phẩm. 


2. Tử vi Nhâm Thìn năm 2021 vào các tháng mùa Hạ 

- Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Gia đạo hài hòa, đón tin vui về con cháu trong nhà. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Phát triển năng khiếu tốt.  

- Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Có dấu hiệu thị phi, cẩn trọng ngôn từ. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Xung đột bạn bè, cần cha mẹ can thiệp. 

- Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Tinh thần bất ổn, gặp rắc rối trong quan hệ xã giao. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Đi lại cẩn thận, đề phòng bị té ngã hoặc tai nạn bất ngờ.  


3. Tử vi Nhâm Thìn năm 2021 vào các tháng mùa Thu 

- Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Công việc tiến triển tốt hơn trước. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Thành tích học tốt, được khen thưởng. 

- Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Được con cái hỗ trợ nhiều về tài chính. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Được đi chơi xa, mở rộng tầm mắt.  

- Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Đi lại cẩn trọng, đề phòng thương tật tay chân. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Học tập chểnh mảng, thành tích giảm sút.  


4. Tử vi Nhâm Thìn năm 2021 vào các tháng mùa Đông 

- Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Gia đình có chuyện buồn, chuẩn bị tinh thần vững vàng.Tuổi Nhâm Thìn 2012: Tâm lý bất ổn, gây nhiều chuyện phiền phức cho cha mẹ.  

- Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Đón hỷ tín trong gia đình, khách từ xa tới thăm.Tuổi Nhâm Thìn 2012: Học hành tiến bộ, được khen thưởng.  

- Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:Tuổi Nhâm Thìn 1952: Sức khỏe giảm sút, đề phòng bệnh xương khớp tái phát. Tuổi Nhâm Thìn 2012: Gặp khúc mắc về tình cảm.  


TAGS
2021