Tử vi tuổi Ất Mùi năm 2021 cho nam nữ mạng sinh năm 1955 và 2015

tuvi.vn  -  29/12/2020

I. Đánh giá tổng quan tử vi Ất Mùi 2021

- Người sinh năm 1955

    Xem tử vi 2021, bước sang năm 2021, người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 gặp cục diện Sửu Mùi Tương Xung, mưu sự khó thành, nhiều chuyện trắc trở, dễ vấp phải những vấn đề và trở ngại bất ngờ hoặc lòng người tráo trở không thể đoán trước. Tài vận cũng không quá khả quan, cả nguồn thu chính và thu phụ đều chỉ ở mức tạm chấp nhận. Tuy nhiên, vẫn có thời điểm đương số giải quyết được vấn đề khó mà người khác vốn đã bỏ cuộc, đây chính cơ hội để nâng cao uy tín và lòng tin từ mọi người xung quanh. Trong năm những việc liên quan đến ngoại giao, quan hệ xã hội, chấp pháp, hành chính sẽ được tiến hành thuận lợi hơn chút.

- Người sinh năm 2015

    Nhìn chung trẻ nhỏ Ất Mùi đa phần sẽ khá hiếu động, nghịch ngợm, không chịu ngồi ngoan ngoãn một chỗ. Điều đó có thể khiến trẻ vô tình vị ngã, va đụng, tổn thương cơ thể và hoạt động phát triển của trẻ sau này. Các bậc phụ huynh cần theo sát con để tránh cho con những sự cố không đáng đó.

1. Về công việc, làm ăn, học tập

- Người sinh năm 1955

    Nếu vẫn đang đi làm, sự nghiệp trong năm nay có nhiều biến động, dễ vấp phải đủ loại trở lực hoặc bị người khác gây khó dễ, bất hợp tác. Hơn nữa, nếu không kiểm soát cảm xúc của mình, bạn rất dễ để cảm xúc dẫn lối mà bỏ qua việc dùng lý trí để suy xét mọi việc. Ở tuổi này chắc hẳn chính bản thân bạn cũng không hề muốn xảy ra tranh chấp, cãi cọ đấu tố, nên nếu có thể hãy chủ động tránh những rắc rối không đáng đó, nhớ rằng "dĩ hòa vi quý". Người đã về hưu có thể an nhàn tận hưởng cuộc sống êm đềm bên gia đình, con cháu và những thú vui tuổi già của mình. Trong năm, những vấn đề cần làm việc với các cơ quan hành pháp nhìn chung sẽ được tiến hành thuận lợi hơn. Có thể còn may mắn nhận được những chính sách hỗ trợ hoặc giảm bớt thủ tục hành chính gọn lẹ hơn.

- Người sinh năm 2015

    Trẻ nhỏ không thích bị kiểm soát, lại ham chơi, hiếu động nên sẽ không có tâm trí học hành. Điều này càng đòi hỏi các bậc phụ huynh phải kiên nhẫn hơn với con, tạo được hứng thú học tập để con tự nguyện học hành thay vì cưỡng ép một cách cứng nhắc.

2. Về tiền bạc, tài chính

- Người sinh năm 1955

    Theo tử vi tuổi Mùi 2021, ở tuổi này, bản mệnh không đặt nặng vấn đề tiền bạc, mà chỉ quan tâm tới việc quây quần bên con cháu, an nhàn tận tưởng tuổi già. Cần cẩn thận với những lời mời chào đầu tư với mức lãi suất cao, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản kẻo lọt vào bẫy lừa gạt của những kẻ xấu khiến tài sản tích góp cả đời hao hụt thì không có gì đáng lo ngại. Đương số có thể sử dụng sự khéo léo của mình để thu được lợi ích, nên bình tĩnh và lý trí thì tốt hơn.

- Người sinh năm 2015 Trẻ còn nhỏ, được cha mẹ bao bọc nên không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

3. Về tình duyên, gia đạo

- Người sinh năm 1955

    Cục diện Thái Tuế Tương Xung khiến vận trình tình cảm không được suôn sẻ. Dù là nam hay nữ mệnh đều dễ lâm vào những tình huống tréo ngoe mà nguyên nhân cũng bởi sự cứng nhắc và nóng nảy của bản thân. Đương số cần phải bình tĩnh, tinh tế và trò chuyện với đối phương nhiều hơn để giải quyết khúc mắc nếu không gia đạo khó bề yên ấm.

- Người sinh năm 2015

    Cần chú ý hơn về các mối quan hệ bạn bè. Vì quá mức hiếu động, thích chạy nhảy nên trẻ có thể vô tình gây tổn thương như xô đẩy, đánh nhau... cho những người bạn bên cạnh. Chuyện xô xát của trẻ nhỏ nhưng có thể gây sứt mẻ tình cảm người lớn, đôi bên cần giải quyết khéo léo, tránh tạo bóng ma tâm lý trong tâm hồn non nớt của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ nhiều chuyện chưa kiểm soát được mình, nghĩ sao làm vậy, không lường hết được hậu quả sau này, nên cha mẹ cần theo sát để bảo ban, uốn nắn cho con. Hãy hướng dẫn cho con cách xử lý các mối quan hệ, cách giao tiếp với mọi người, cách để tránh phạm lỗi cũng như nhận lỗi và sửa sai. Hãy cho con tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè cùng trang lứa, dạy con cách sống hòa đồng, chan hòa với tất cả mọi người, nhất là bạn cùng tuổi.

4. Về sức khỏe

- Người sinh năm 1955

    Tuổi tác cao khiến sức khỏe ngày càng giảm sút, âu cũng là chuyện thường tình. Ngoài ra, hệ tiêu hóa cũng xuất hiện dấu hiệu bất ổn, chú ý ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Bản mệnh cần chú ý an toàn khi đi lại, điều khiển phương tiện giao thông tránh để xảy ra tai nạn thương tổn ngoài ý muốn.

- Người sinh năm 2015

    Vấn đề lớn nhất về sức khỏe là tổn thương do tác động từ bên ngoài hoặc xảy ra va chạm trong quá trình đùa nghịch, chạy nhảy. Trong cuộc sống hàng ngày cần chú ý chuyện ăn uống, đường tiêu hóa của trẻ không được tốt, dễ bị nhạy cảm với đồ lạnh hay cay nóng.

5. Tuổi Ất Mùi năm 2021 hợp màu gì?

    Trắng, vàng và xám là những màu sắc hợp mệnh Ất Mùi năm 2021, nên ứng dụng rộng rãi để tăng cường cát khí bản thân. Ngược lại, các màu gồm đỏ, tím, cam, hồng lại kỵ với bạn trong năm Tân Sửu, tác động xấu đến tài vận, nên hạn chế sử dụng.

II. Vận hạn tuổi Ất Mùi năm 2021 theo sao hạn và lá số tử vi

1. Xem sao hạn tuổi Ất Mùi năm 2021

- Người sinh năm 1955

Nam mạng:

Sao chiếu: Sao Thái Bạch

Thái Bạch sao ấy khốn cùng 

Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài 

Tháng Năm là tháng ách tai 

Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an

    Đây là sao xấu gây hao tán tiền bạc. Dân gian có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm và nó xấu nhất cho những người mạng Kim và mạng Mộc.

Hạn: Toán Tận

Toán Tận hạn đến thình lình. 

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi 

Toán tận họa gởi tai bay 

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau

Gặp hạn Toán tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tiền mà bỏ cả mạng.

Nữ mạng:

Sao chiếu: Sao Thái Âm 

Thái Âm rực rỡ cung hằng 

Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành 

Tháng Mười, Mười một hạn hành 

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân 

Sao này thường đem lại cho nữ giới sự hài hòa, vui vẻ, hạnh phúc, may mắn về tiền tài, làm cho được toại nguyện những ước mơ của mình. 

Hạn: Huỳnh Tuyển 

Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương. Đây là hạn xấu tác động chủ yếu về phương diện sức khỏe. Người gặp sao hạn Huỳnh Tuyền dễ đau yếu, bệnh tật nghiêm trọng. Mưu cầu danh lợi đều khó thành dễ xảy ra thất bại. 

- Người sinh năm 2015 

Nam mạng: 

Sao chiếu: Sao Kế Đô 

Kế Đô sao ấy dài đông 

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng 

Tháng Ba tháng Chín bão bùng 

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân 

Sao Kế Đô chiếu mạng thường báo hiệu tai nạn bất ngờ, đau yếu, bệnh tật. trong gia đình có việc không may. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. 

Nữ mạng: 

Sao chiếu: Sao Thái Dương 

Thái Dương rực nắng mặt trời 

Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang 

Tháng Mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ 

    Thái Dương là phúc tinh, tốt cho nam mạng hơn nữ mạng. Thái Dương như ánh Mặt Trời, mang lại sự tốt lành, nhất là vào tháng 6 và tháng 10 là hai tháng Đại cát. Hạn: Cả nam và nữ mạng Ất Mùi sinh năm 2015 đều gặp hạn Địa Võng. Địa Võng nhiều nỗi buồn than. Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà Ðịa Võng hạn cũng không xong Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may Địa Võng chủ về đi xa bất lợi, gặp hạn này nên hạn chế xuất hành xa, nhất là vào giờ Tuất và ngày Tuất. Cùng xem sao hạn 2021 tuổi Mùi để biết năm Tân Sửu đương số có sao nào chiếu mệnh, gặp vận hạn gì, từ đó chủ động phòng tránh trong cuộc sống. 

2. Luận hung cát niên vận 2021 theo lá số tử vi 

- Cung Mệnh: Các sao Đại Hao, Tuế Phá, Thiên Hư gây hao tán tiền của, cản trở công việc và sức khỏe. 

- Cung Tam hợp: Tại đây có các sao Tang Môn, Điếu Khách, Lưu Hà, báo hiệu gia đình có tang chế, chuyện phiền muộn. 

- Cung Xung chiếu: Các sao Hoa Cái, Thái Tuế, Phá Toái tăng lực cản cho công việc làm ăn, điềm báo tiểu nhân quấy phá. Tiểu kết, những sao trên lá số tử vi dự đoán những điều sau: 

Làm ăn khó khăn, làm nhiều chưa chắc được hưởng nhiều, cần phải nỗ lực gấp nhiều lần người khác. 

- Bị hao tán nhiều tiền bạc, sức khỏe giảm sút, gia đình có chuyện phiền muộn. 

III. Kết luận tử vi Ất Mùi 2021 cho nam và nữ mạng 

- Tử vi tuổi Ất Mùi 1955 năm 2021 hung hay cát? 

Nam mạng: Công việc nhiều bất ổn, khó khăn, nhưng vấn đề ngoại giao tốt. 

Nữ mạng: Sức khỏe giảm sút đáng kể, gia đình nhiều chuyện mâu thuẫn. 

- Tử vi tuổi Ất Mùi 2015 năm 2021 hung hay cát? 

Nam mạng và nữ mạng: Một năm không nhiều tác động xấu, chủ yếu do tâm tính trẻ thay đổi gây ra rắc rối mà thôi. 

IV. Cách hóa giải vận hạn năm 2021 cho tuổi Ất Mùi 

1. Hóa giải sao chiếu mệnh xấu 

- Người sinh năm 1955 

Nam mạng: Thái Bạch là hung tinh gây hao tán nhiều tiền của. Đầu năm nên cúng dâng sao cầu an. Hoặc cúng vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 15 ngọn đèn hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy trắng và ghi “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Hạc Linh cung Đại Thánh Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền. 

Thái Bạch hạn tháng năm chau mày 

Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau 

Ngày rằm cờ tráng lá màu 

Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây 

Nữ mạng: Thái Âm là cát tinh, đầu năm nên cúng dâng sao để được tinh tú trợ mệnh. Hoặc cúng dâng sao vào ngày 26 âm lịch hàng tháng, vào lúc 19 giờ tới 21 giờ , thắp 7 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Kết Lâu cung Đại Thánh, Tổ Diệu Nguyệt phu Thái Âm tinh quân vị tiền. 

Thái Âm cửu kiến thập nhứt ác 

Không đau cũng mạt, cờ bạc đánh thua 

Hăm sáu lễ vật sắm mua 

Đèn đốt bảy ngọn, lạy đùa hướng Tây 

- Người sinh năm 2015 

Nam mạng: Để hóa giải sát khí của Kế Đô, đầu năm nên cầu an hay giải hạn nhằm vào tháng Kỵ là tháng 1, 3, 9 âm lịch. Nên cúng vào ngày 18 âm lịch vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 21 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Vĩ Cung Phân Kế Đô tinh quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Bảo vĩ cung Đại Thánh Thần vĩ Kế Đô Tinh quân vị tiền. 

Kế Đô tam cửu bi ai 

Mười tám ngày này, cờ vàng kéo ra 

Hăm mốt ngọn đèn sáng lòa 

Chánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời 

Nữ mạng: Thái Dương là cát tinh, nên cúng dâng sao để được trợ mệnh. Đầu năm nên cầu tài, giải hạn 1 lần hoặc cúng vào ngày 27 âm lịch hàng tháng, vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 12 ngọn đèn và lạy về hướng Đông làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Uất Ly cung đại thánh dang nguyên hải, nhật cung Thái Dương tinh quân vị tiền. 

Thái Dương như rồng trên mây 

Tháng Mười, tháng Sáu túi đầy tiền vô 

Hăm bảy cúng lạy Nam Mô 

Cờ vàng 12 ngọn lạy về hướng Đông 

2. Hóa giải hạn xấu năm 2021 Nhằm làm giảm bớt tác động của hạn xấu trong năm 2021, đương số nên: 

- Kiểm soát tốt cảm xúc, tránh kích động mạnh, ăn nói từ tốn, hành xử khéo léo sẽ có lợi cho phát triển sự nghiệp. 

- Nên tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người xung quanh để tăng phúc khí. 

- Nên kết giao với những người lương thiện, tránh tiếp xúc kẻ bất lương kẻo bị lừa gạt tiền bạc như đa cấp, lô đề, cờ bạc… 

- Thận trọng trong hoạt động kinh doanh, đầu tư kẻo hao tài nghiêm trọng. 

- Nếu bạn có nhiều tiền nên mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm, tránh để nhiều tiền trong nhà đề phòng trộm cắp, cướp giật hay lãng phí, hao tốn… 

3. Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi 

Để hóa giải sát khí do sao chiếu xấu gây ra, trước khi đi đâu xa hoặc tiến hành việc quan trọng, xem kỹ ngày giờ hoàng đạo để mang lại may mắn cho bản thân. 

V. Dự báo vận hạn 12 tháng trong năm 2021 cho tuổi Ất Mùi 

1. Xem tử vi Ất Mùi năm 2021 vào các tháng mùa Xuân 

- Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Gia đạo hài hòa, vận khí cát lành. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Gặp chút mâu thuẫn trong gia đình nhưng không nghiêm trọng. 

- Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Công việc thuận lợi, mưu sự dễ thành. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Làm được việc khó mà người khác phải bỏ dở giữa chừng. 

- Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Tiêu tốn nhiều tiền bạc cho con cháu, anh em họ hàng. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Đề phòng các bệnh về xương khớp và khí huyết. 

2. Tử vi Ất Mùi năm 2021 vào các tháng mùa Hạ 

- Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Có lộc về tiền bạc, con cháu hỗ trợ về tài chính. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Đi xa gặp bất lợi về sức khỏe, nên hạn chế. 

- Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Có điều tiếng thị phi, thận trọng ăn nói. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Có tiền âm thầm giữ lấy, đừng khoe khoang kẻo bị dụ dỗ. 

- Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Dự án đầu tư sinh lời nhưng không nhiều. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Có dấu hiệu tăng tiến về tài lộc. 

3. Tử vi Ất Mùi năm 2021 vào các tháng mùa Thu 

- Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Làm được việc khó, khẳng định “gừng càng già càng cay”. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Nỗ lực vun vén hạnh phúc gia đình. 

- Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Đề phòng bị hiểu nhầm về quan hệ tình cảm khác phái. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Ăn uống giữ mồm giữ miệng kẻo “bệnh từ miệng mà ra”. 

- Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Ngoại giao tốt, thúc đẩy công việc thuận lợi. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Có sự giúp sức của gia đình, mưu sự dễ thành. 

4. Tử vi Ất Mùi năm 2021 vào các tháng mùa Đông 

- Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Thăng hoa về mặt cảm xúc, yên tâm an hưởng tuổi già. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Không coi nặng tiền bạc, ắt được an nhiên. 

- Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Tất bật với việc xây sửa nhà cửa. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Có lộc về buôn bán, kinh doanh, hỗ trợ cả cho con cháu. 

- Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch: 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955: Tính cách bảo thủ khiến gia đạo bất ổn. 

Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015: Vất vả lo toan nhiều việc mà chưa đâu vào đâu. 

Tác giả: Tuvi.vn