Tử vi tuổi Bính Tuất năm 2021 (sinh năm 1946 và 2006) đầy đủ nam nữ mạng

tuvi.vn  -  29/12/2020

I. Đánh giá tổng quan tử vi Bính Tuất 2021
- Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Theo tử vi 2021, chịu ảnh hưởng của cục diện Hình Thái Tuế, vận trình nhiều biến động, muốn an ổn cũng khó. Mối quan hệ như anh em họ hàng, bạn bè, vợ chồng, cha mẹ con cái... không được như ý, dễ dẫn đến xung đột, tranh cãi. Thậm chí có khi còn phải tốn tiền hao của để giải quyết, khiến tài chính hao hụt, thất thoát. Trong năm, đương số cũng rất dễ phạm tiểu nhân, họa thị phi, nghiêm trọng còn có thể dính líu tới pháp luật, kiện tụng. Vấn đề sức khỏe cũng có dấu hiệu sụt giảm, cần chú ý chăm sóc cơ thể.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Đương số đang ở tuổi mới lớn, tâm tính thay đổi bất định, có tư tưởng phản nghịch, cái tôi cao, muốn chứng minh bản thân nên có những thời điểm làm ảnh hưởng cả đến thành tích học tập. Các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, thầy cô cũng dễ xảy ra xung đột do tính cách bướng bỉnh, cực đoan và nhạy cảm của con giáp này.

1. Về công danh

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Hầu hết những người tuổi Bính Tuất ở tuổi này đã về hưu, không còn đặt nặng vấn đề sự nghiệp nữa.  Nhưng với những người vẫn còn lo nghĩ về đường công danh thì năm nay không phải là một năm may mắn.  Thậm chí có người còn gặp rắc rối với mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác, các bên không đồng nhất quan điểm, dễ dẫn đến đấu đá loại trừ nội bộ.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Xem bói tử vi cho thấy, cảm xúc cá nhân thay đổi thất thường cũng ảnh hưởng phần nào đến thành tích học tập trong năm. Lại thêm đang ở độ tuổi nổi loạn nên học hành có phần chểnh mảng, bị nhiều yếu tố khách quan tác động. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh việc yêu sớm nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học, khiến thành tích đi xuống.  Cần xác định mục tiêu chính của mình trong giai đoạn này là việc học, vì thế nên dồn hết sức cho việc này, không nên mơ mộng và suy nghĩ quá nhiều.  Phụ huynh cần chú ý quan tâm và đốc thúc con cái, nên hướng con đến những điều tích cực, phân tích cho con hiểu, song cần có thái độ mềm mỏng, khuyên nhủ chứ không nên áp đặt, ép buộc gây nên áp lực lớn cho con cái thậm chí là phản tác dụng.

2. Về tiền bạc, tài chính

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Cục diện Tương Hình cũng tác động không nhỏ lên tài chính của tuổi Bính Tuất.

Không ít người dễ gặp họa phá tài, phải bỏ ra một khoản lớn vì anh em, bạn bè, hoặc đổ nhiều tiền đầu tư hơn vào các dự án bất động sản nhưng chưa thu hoạch được thành quả như mong muốn. Nếu tình hình đầu tư không hiệu quả đó đã kéo dài quá lâu, đương số nên suy nghĩ lại về con đường mình đã chọn, đừng cố chấp một cách mù quáng, cũng nên hạn chế giao lưu với những người không đáng tin cậy kẻo bị lừa lọc, lợi dụng.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Dù chưa phải lo lắng nhiều về vấn đề tiền bạc do tuổi nhỏ, được cha mẹ chu cấp, nhưng nhìn chung đương số tiêu khá nhiều tiền của cha mẹ trong năm 2021. Đa phần là vì mục đích học hành, một phần khác cho những nhu cầu cá nhân như đi du lịch, chăm sóc sức khỏe, tiệc tùng bạn bè… Một số bạn đã bắt đầu công việc làm thêm, kiếm được chút ít tiền tiêu vặt, cũng đỡ đần cha mẹ phần nào.

3. Về tình duyên, gia đạo 

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Tử vi tuổi Tuất 2021 dự báo, các mối quan hệ trong năm của đương số rất dễ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.  Gia đạo bất ổn do các thành viên không tìm được tiếng nói chung, đôi khi chỉ vì một vài mâu thuẫn ý kiến mà dẫn đến tranh cãi, không khí gia đình căng thẳng. Một phần nguyên nhân cũng bởi tính cố chấp của con giáp này gây ra. Mệnh chủ nên lắng nghe nhiều hơn, cái nhìn của con cháu đôi khi hữu ích và thích hợp với thời đại hiện nay hơn là bạn nghĩ.  Đừng tự quyết định mọi việc và khăng khăng làm theo ý mình mà không cần tham khảo ý kiến của người thân.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Ở độ tuổi này, đương số khá cứng đầu, dễ để cảm xúc điều khiển lý trí gây ra những hành động quá khích, ăn nói thiếu suy nghĩ nên dễ làm mất lòng người khác. Cách biệt thế hệ cũng khiến mối quan hệ với cha mẹ không tìm được tiếng nói chung, bản mệnh có nhiều suy nghĩ riêng và không muốn bị cha mẹ can thiệp quá nhiều. Đừng quên rằng dù phụ huynh hay có xu hướng áp đặt con cái nhưng suy cho cùng họ cũng vì muốn tốt cho bạn mà thôi. Hãy thử ngồi xuống nói chuyện rõ ràng để bố mẹ tin tưởng và hiểu cho những lựa chọn cũng như suy nghĩ hiện tại của bạn thay vì đối chọi chỉ khiến tình hình thêm gay gắt. Một số bạn cũng xuất hiện tình trạng yêu sớm, cha mẹ nên theo sát để chỉ dạy con những điều đúng đắn, tránh để tình cảm cá nhân làm ảnh hưởng đến việc học tập quan trọng hơn cả.

4. Về sức khỏe

- Tử vi tuổi Bính Tuất 2021 cho người sinh năm 1946

Trong năm cần phải đề phòng các nguy cơ tiềm ẩn về tim mạch, khí huyết... Ngoài ra có dấu hiệu bất thường về đường tiêu hóa, chú ý chế độ ăn uống khoa học.  Những người có tiền sử bệnh về xương cốt không nên ở trong môi trường tối và ẩm ướt quá lâu, tránh khiến bệnh tình trở nặng hoặc để lại hậu họa về sau.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Dù không gặp vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe, nhưng bản mệnh lại hay mắc phải những bệnh vặt khi thay đổi thời tiết hoặc lúc giao mùa. Bạn cũng nên chú ý an toàn khi đi lại, không nên điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đến độ tuổi được phép nếu không rất dễ xảy ra tai nạn, thương tích, gặp họa sát thương.

5. Tuổi Bính Tuất năm 2021 hợp màu gì?

Đỏ, tím, cam, hồng và vàng là những màu hợp mệnh Bính Tuất trong năm 2021. Nếu biết ứng dụng đúng cách trong đời sống hàng ngày sẽ đón thêm nhiều cát khí, tăng cường may mắn, tránh được một vài xui xẻo không đáng có. Ngoài ra, xanh lá là màu kỵ với tuổi Bính Tuất trong năm Tân Sửu, nên hạn chế sử dụng.

II. Vận hạn tuổi Bính Tuất năm 2021 theo sao hạn và lá số tử vi.

1. Xem sao hạn tuổi Bính Tuất năm 2021

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Nam mạng:

Sao chiếu: Sao Thái Bạch

Thái Bạch sao ấy khốn cùng

Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài

Tháng Năm là tháng ách tai

Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an 

Đây là sao xấu gây hao tán tiền bạc. Dân gian có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm và nó xấu nhất cho những người mạng Kim và mạng Mộc.

Hạn: Toán Tận (Đại hạn)

Toán Tận hạn đến thình lình.

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau

Gặp hạn Toán tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tiền mà bỏ cả mạng.

Nữ mạng:

Sao chiếu: Sao Thái Âm

Thái Âm rực rỡ cung hằng

Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng Mười, Mười một hạn hành

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân

Sao này thường đem lại cho nữ giới sự hài hòa, vui vẻ, hạnh phúc, tiền tài, làm cho được toại nguyện những ước mơ của mình.

Hạn: Huỳnh Tuyển (Đại hạn)

Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Đây là hạn xấu tác động chủ yếu về phương diện sức khỏe. Người gặp hạn Huỳnh Tuyền dễ đau yếu, bệnh tật nghiêm trọng. Mưu cầu danh lợi đều khó thành, dễ xảy ra thất bại.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Nam mạng:

Sao chiếu: Sao Kế Đô

Kế Đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng Ba tháng Chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân.

Sao Kế Đô chiếu mạng thường đem lại tai nạn, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi, đau khổ, buồn rầu, họa vô đơn chí, trong gia đình có việc không may. Xấu nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

Nữ mạng:

Sao chiếu: Sao Thái Dương

Thái Dương rực nắng mặt trời

Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng Mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ

Thái Dương là phúc tinh, tốt cho nam mạng hơn nữ mạng. Thái Dương như ánh Mặt Trời, mang lại sự tốt lành, an khang thịnh vượng. Sao này tốt nhất là vào tháng 6 và tháng 10.

Hạn:

Cả nam và nữ mạng đều gặp hạn Địa Võng trong năm 2021.

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may

Địa Võng chủ về đi xa bất lợi, gặp hạn này nên hạn chế xuất hành xa, nhất là vào giờ Tuất và ngày Tuất.  Hạn này còn chủ về chuyện đau buồn, cẩn thận lời nói kẻo vướng khẩu thiệt, bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa gạt. Đồng thời, cẩn trọng trong nội tộc có chuyện tang gia, công việc khó khăn, làm ăn trắc trở phải bỏ giữa chừng.

2. Luận hung cát niên vận 2021 theo lá số tử vi

- Cung Mệnh: Sao Thiên Đức mang quý nhân phù trợ, còn Kình Dương và Quả Tú gây cô khắc về mặt cảm xúc, đề phòng tai nạn bất ngờ.

- Cung Tam hợp: Các cát tinh Thiên Việt, Thiên Khôi, Hồng Loan, Đào Hoa, Nguyệt Đức, Thiên Trù báo hiệu vận quý nhân vượng, nhân duyên cát lành, có lộc ăn uống. Các hung tinh gồm Cô Thần, Thiên Không, Kiếp Sát, Hối Khí, Tử Phù gây trở ngại về tâm lý, gia đình có chuyện buồn khóc.

- Cung Xung chiếu: Các sao Tuần, Triệt, Quán Sách cản trở khá nhiều tới công việc và các phương diện khác.

Tiểu kết: Các sao trên lá số tử vi dự báo điều gì về năm 2021?

- Lúc khó khăn có quý nhân xuất hiện giúp đỡ, bớt đi phần nào áp lực.- Cẩn trọng vấn đề sức khỏe, nhất là vấn đề đi lại, đề phòng tai nạn bất ngờ.

III. Kết luận tử vi Bính Tuất 2021 cho nam và nữ mạng

- Tử vi tuổi Bính Tuất 1946 năm 2021 cát hay hung?

Nam mạng: Một năm nhiều bất ổn về mặt tiền bạc và gia đình.

Nữ mạng: Trải qua 1 năm nhiều lo toan, vất vả, muốn an chẳng được an.

- Tử vi tuổi Bính Tuất 2006 năm 2021 cát hay hung?

Nam mạng: Tâm lý phản nghịch gây ra không ít rắc rối cho bản thân và gia đình.

Nữ mạng: Thay đổi tâm lý bất ổn khiến thành tích học tập giảm sút.

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946

Nam mạng:

Thái Bạch là hung tinh gây hao tán nhiều tiền của. Đầu năm nên cúng dâng sao cầu an. Hoặc cúng vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 15 ngọn đèn hướng Tây làm lễ.  Bài vị dùng giấy trắng và ghi “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Hạc Linh cung Đại Thánh Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền.

Thái Bạch hạn tháng năm chau mày

Bi ai, tang khó, tán tài, ốm đau

Ngày rằm cờ tráng lá màu

Đèn thời tám ngọn lạy vào hướng Tây

Nữ mạng:

Thái Âm là cát tinh, đầu năm nên cúng dâng sao để được tinh tú trợ mệnh. Hoặc cúng dâng sao vào ngày 26 âm lịch hàng tháng, vào lúc 19 giờ  tới 21 giờ , thắp 7 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Kết Lâu cung Đại Thánh, Tổ Diệu Nguyệt phu Thái Âm tinh quân vị tiền.

Thái Âm cửu kiến thập nhứt ác

Không đau cũng mạt, cờ bạc đánh thua

Hăm sáu lễ vật sắm mua

Đèn đốt bảy ngọn, lạy đùa hướng Tây

- Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Nam mạng:

Để hóa giải sát khí của Kế Đô, đầu năm nên cầu an hay giải hạn nhằm vào tháng Kỵ là tháng 1, 3, 9 âm lịch. Nên  cúng vào ngày 18 âm lịch vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 21 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ.  Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Vĩ Cung Phân Kế Đô tinh quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Bảo vĩ cung Đại Thánh Thần vĩ Kế Đô Tinh quân vị tiền.

 Kế Đô tam cửu bi ai

Mười tám ngày này, cờ vàng kéo ra

Hăm mốt ngọn đèn sáng lòa

Chánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời

Nữ mạng:

Thái Dương là cát tinh, nên cúng dâng sao để được trợ mệnh. Đầu năm nên cầu tài, giải hạn 1 lần hoặc cúng vào ngày 27 âm lịch hàng tháng, vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 12 ngọn đèn và lạy về hướng Đông làm lễ.  Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Uất Ly cung đại thánh dang nguyên hải, nhật cung Thái Dương tinh quân vị tiền.

Thái Dương như rồng trên mây

Tháng Mười, tháng Sáu túi đầy tiền vô

Hăm bảy cúng lạy Nam - Mô

Cờ vàng 12 ngọn lạy về hướng Đông

2. Hóa giải hạn xấu năm 2021

Để hạn chế các hạn xấu ảnh hưởng, tuổi Bính Tuất nên làm những điều này trong năm 2021:

- Kiểm soát cảm xúc tốt, tránh kích động mạnh kẻo thiệt thân, tổn hao sức khỏe.

- Tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện, ủng hộ quyên góp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

- Thận trọng trong ngoại giao. Chỉ nên kết giao với những người lương thiện, tránh những người lừa gạt, lưu manh, dẻo miệng, kinh doanh đa cấp hoặc lô đề, cờ bạc.

- Cảnh giác trong làm ăn, đầu tư kinh doanh, trang bị kiến thức, hiểu biết sâu, tránh bị lừa gạt.

-  Nếu có nhiều tiền nên mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm, tránh để nhiều tiền trong nhà đề phòng trộm cắp, cướp giật hay lãng phí, hao tốn…

3. Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Để hóa giải sát khí do sao chiếu xấu gây ra, trước khi tiến hành việc quan trọng hay đi đâu xa, nên chọn kỹ ngày giờ tốt để mang lại may mắn cho bản thân, hóa giải xui xẻo.

V. Dự báo vận hạn 12 tháng trong năm 2021 cho tuổi Bính Tuất

1. Xem tử vi Bính Tuất 2021 vào các tháng mùa Xuân

- Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Đầu năm vận khí cát lành, mọi việc bình ổn.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Gặp may mắn về tiền bạc.

- Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Công việc có người giúp đỡ, tinh thần thoải mái.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Học hành không quá áp lực.

- Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Đi lại cẩn thận, đề phòng tai nạn bất ngờ.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Biến động mạnh về cảm xúc khiến cha mẹ phải lo lắng.

2. Tử vi Bính Tuất năm 2021 vào các tháng mùa Hạ

- Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Gặp bất lợi trong các vụ tranh chấp, xung đột.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Có dấu hiệu “cảm nắng” ai đó.

- Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Tinh thần thoải mái, an hưởng tuổi già.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Học tập có tiến bộ hơn trước nhưng không nhiều.

- Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Vận khí ít biến động, thời điểm tốt để nghỉ ngơi.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Phát huy năng khiếu bản thân.

3. Tử vi Bính Tuất 2021 vào các tháng mùa Thu

- Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Có lộc về kinh doanh, buôn bán.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Tiêu hao của cha mẹ không ít tiền bạc.

- Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Xuất hành xa gặp bất lợi, nên hạn chế.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Có thể kiếm thêm thu nhập ngoài luồng, tự chi trả các khoản tiêu vặt.

- Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Đau yếu lâu khỏi, nhất là các bệnh về xương khớp.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Tập trung học hành chuẩn bị thi cử quan trọng.

4. Tử vi Bính Tuất năm 2021 vào các tháng mùa Đông

- Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Hao tốn tiền bạc cho con cháu trong nhà.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Chểnh mảng vấn đề học hành.

- Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Muốn an mà chưa được, tinh thần căng thẳng vì chuyện của con cháu.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Xuất hiện hành vi xấu, cần được cha mẹ quan tâm nhiều hơn.

- Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946: Hao tốn tiền bạc cho việc lớn trong nhà.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Thay đổi tâm lý bất ổn, gia đình phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Tác giả: tuvi.vn