Tuvi.vn logo

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2021: Nhiều hung tinh kìm kẹp về cảm xúc

 

I. Đánh giá tổng quan tử vi Canh Ngọ 2021 

Theo tử vi 2021, cục diện Hại Thái Tuế cùng với nhiều hung tinh chi phối hoặc kìm kẹp về mặt cảm xúc, khiến đương số bất ổn về tinh thần, thiếu thận trọng hoặc chủ quan lơ là, dễ xảy ra tranh chấp với bạn làm ăn, mưu sự trắc trở. Thậm chí, đôi khi vì quá tham cái lợi trước mắt mà liều lĩnh dẫn tới họa phá tài, mất không ít tiền của cũng chỉ vì tâm lý bị kích động nghiêm trọng. Sức khỏe cũng có nhiều điểm bất ổn, cần đề phòng các bệnh về tiêu hóa.

1. Về công việc, làm ăn 

Xem tử vi tuổi Ngọ 2021, đường công danh không được suôn sẻ lắm. Đương số dễ phạm sai lầm, tự mang tai vạ cho bản thân vì sự cẩu thả và chủ quan. Hơn nữa, vì làm việc tùy hứng, thiếu tính kỷ luật, dễ bỏ dở nửa chừng khi sự hăng hái ban đầu qua đi nên việc gì cũng chỉ có kết quả nửa vời, khó đạt thành công lớn. Khi đó, bạn sẽ phải tốn thêm nhiều thời gian để giải quyết mớ rắc rối do chính mình gây ra.

2. Về tiền bạc, tài chính 

Tử vi tuổi Ngọ 2021, tài lộc là một trong những điểm sáng của con giáp này trong năm 2021. Đặc biệt là với người làm kinh doanh, bạn dễ dàng thu về những khoản lợi không nhỏ nhờ có kế hoạch tiếp thị, đa dạng hàng hóa, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường và khách hàng. Tuy nhiên, tài chính rủng rỉnh đồng nghĩa với việc mức chi tiêu của mệnh chủ cũng tăng thêm. Nói cách khác, 2021 là năm mà người tuổi Canh Ngọ vừa có thể kiếm tiền lại vừa chi tiêu khá nhiều. Ngoài ra, việc kiếm tiền không hề dễ dàng. Ngược lại, bản mệnh phải rất vất vả, hao tổn nhiều công sức mới đạt được mục tiêu tài chính của mình trong năm.

3. Về tình duyên, gia đạo 

    Xem bói tử vi, 2021 không phải là năm lý tưởng đối với đường tình duyên của tuổi Canh Ngọ. Bạn có tương đối ít cơ hội về tình cảm, mọi thứ giậm chân tại chỗ, khó có bước đột phá như ý muốn. Mặc dù đào hoa khá vượng, nhưng riêng nữ mệnh có thể dễ gặp phải vận đào hoa xấu hoặc cảm thấy phiền lòng với sự đeo bám, theo đuổi quá mức nhiệt tình của người mình không có tình cảm.  Lời khuyên cho bạn, dù không thích, bạn cũng nên lựa lời phù hợp để từ chối khéo léo, tránh quá mức thẳng thừng sẽ gây phản tác dụng. Với nam mạng, cơ hội tình cảm nhỉnh hơn một chút nhưng cũng cần dành thêm thời gian suy nghĩ về tình cảm thật sự của mình, chớ vội đưa ra quyết định chỉ vì cô đơn bởi như thế là không công bằng cho cả hai bạn. Với những ai đã kết hôn, gia đạo có phần bất ổn nhưng ở mức độ tiểu hung. Sẽ có những xáo trộn xảy ra đòi hỏi các thành viên học cách thích ứng càng nhanh càng tốt và cùng nhau san sẻ để vượt qua thời gian khó khăn thì mọi chuyện không có điều gì đáng lo ngại.  

4. Về sức khỏe 

Đương số cần đề phòng các bệnh về tim, não, máu, đường tiêu hóa... bởi những cơ quan này đang ẩn chứa nhiều nguy cơ mà bạn không lường trước được. Ngoài ra, trong năm cũng cần chú ý tĩnh dưỡng, giải tỏa cảm xúc thích hợp, chớ nên để tinh thần căng thẳng trong thời gian dài; cũng không nên đi đến những nơi lộng gió để tránh các chứng cảm mạo phong hàn. Một chế độ sinh hoạt khoa học, tập thể dục thường xuyên; kết hợp với thái độ sống khiêm tốn, không so đo hơn thua với người khác sẽ giúp bạn giữ được nền tảng thể chất khỏe mạnh. 

 5. Tuổi Canh Ngọ năm 2021 hợp màu gì? 

Vàng, đỏ, cam, hồng, tím là những màu sắc hợp mệnh Canh Ngọ năm 2021. Vì thế, đương số nên biết cách ứng dụng hợp lý sẽ rất dễ tăng cường cát khí, gặp dữ hóa lành. Ngược lại, xanh lá cây là màu sắc kỵ trong năm Tân Sửu, nên hạn chế sử dụng với mảng màu lớn, tránh xui khí ập đến.

II. Vận hạn tuổi Canh Ngọ năm 2021 theo sao hạn và lá số tử vi 

1. Xem sao hạn tuổi Canh Ngọ năm 2021 

- Tử vi Canh Ngọ 2021 nam mạng

Sao chiếu mệnh: Sao Thái Dương

Thái Dương rực nắng mặt trời
Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang
Tháng Mười gia đạo rộn ràng
Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ 
 
Thái Dương là phúc tinh, tốt cho nam mạng hơn nữ mạng. Thái Dương như ánh Mặt Trời, mang lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng. Năm gặp sao Thái dương chiếu mạng thì làm ăn được phát đạt, thăng quan, tiến chức, gặp may mắn trong việc buôn bán, nhất là vào tháng 6 và tháng 10 là hai tháng Đại cát.

Hạn: Toán Tận (Đại hạn) 


Toán Tận hạn đến thình lình. 
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi
Toán tận họa gởi tai bay
Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau  

    Gặp hạn Toán tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tiền mà bỏ cả mạng.  

- Tử vi Canh Ngọ 2021 nữ mạng

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú

Thổ Tú tháng Tám tháng Tư
Gia đình tan tác hao hư bạc tiền
Lệ trào tơi tả triền miên
Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa 

    Thổ Tú là hung tinh, thường đem lại sự trở ngại, xung khắc, miệng tiếng thị phi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra thư kiện, xuất hành không thuận, gia đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu, xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. 

Hạn: Huỳnh Tuyển (Đại hạn) 

Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay 
Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau 
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương. 

    Đây là hạn xấu tác động chủ yếu về phương diện sức khỏe. Người gặp sao hạn Huỳnh Tuyền dễ đau yếu, bệnh tật nghiêm trọng. Mưu cầu danh lợi đều khó thành dễ xảy ra thất bại. 

2. Luận hung cát niên vận 2021 theo lá số tử vi 

- Cung Mệnh: Các sao Thiên Việt, Nguyệt Đức, Đào Hoa, Thiên Trù báo hiệu vận quý nhân và đào hoa vượng, có lộc ăn uống. Còn Tử Phù gây đau yếu. 

- Cung Tam hợp: Những cát tinh Thiên Khôi, Hồng Loan, Thiên Đức thúc vượng đào hoa và quý nhân. Hung tinh Cô Thần, Quả Tú, Kình Dương, Kiếp Sát, Thiên Không, Hối Khí lại gây bất lợi về tình cảm, đề phòng tai nạn bất ngờ hoặc gia đình có chuyện buồn.  

- Cung Xung chiếu: Văn Tinh tốt cho công việc, thăng tiến. Bệnh Phù gây bất lợi cho sức khỏe. 

    Những sao chiếu trên lá số tử vi dự báo: 

- Vận quý nhân vượng, lúc khó khăn có người giúp đỡ, đặc biệt về vấn đề tài chính. - Đào hoa vượng nhưng lành ít dữ nhiều, gây điều tiếng thị phi.

- Tinh thần bất ổn, khó kiểm soát cảm xúc, bảo thủ, nảy sinh suy nghĩ tiêu cực, tác động xấu tới sự nghiệp và các mối quan hệ.  

III. Kết luận tử vi Canh Ngọ 2021 cho nam và nữ mạng 

- Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021 nam mạng cát hay hung?

Đương số trải qua 1 năm nhiều khó khăn, vất vả và bất ổn về mặt cảm xúc.  

- Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021 nữ mạng cát hay hung?

Nữ mạng Canh Ngọ đón 1 năm hung cát đan xen, hung vận lấn át. Thay đổi bản thân, kiểm soát tốt cảm xúc là chìa khóa giúp chuyển hung thành cát.

IV. Cách hóa giải vận hạn năm 2021 cho tuổi Canh Ngọ 
 1. Hóa giải sao chiếu mệnh xấu
 - Nam mạng:

    Thái Dương là cát tinh, nên cúng dâng sao để được trợ mệnh. Đầu năm nên cầu tài, giải hạn 1 lần hoặc cúng vào ngày 27 âm lịch hàng tháng, vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 12 ngọn đèn và lạy về hướng Đông làm lễ.  Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Uất Ly cung đại thánh dang nguyên hải, nhật cung Thái Dương tinh quân vị tiền. 

Thái Dương như rồng trên mây
Tháng Mười, tháng Sáu túi đầy tiền vô
Hăm bảy cúng lạy Nam – Mô
Cờ vàng 12 ngọn lạy về hướng Đông 

- Nữ mạng:

    Đầu năm nên cúng dâng sao cầu an, hoặc cúng hàng tháng vào ngày 19 âm lịch, vào lúc 21 giờ, thắp 5 ngọn đèn hướng Tây làm lễ.  Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Hoàng Trung cung Đại Thánh Thổ Đức Thổ Tú tinh quân vị tiền. 

Thổ Tú sao ấy phải lo
Tháng Tư ,tháng Tám, khó mò bi ai
Mười chín tế lễ nhằm ngày
Cờ vàng năm ngọn, lạy về hướng Tây 

2. Hóa giải hạn xấu năm 2021 

    Nhằm làm giảm bớt tác động của hạn Huỳnh Tuyển và Toán Tận trong năm 2021, đương số nên:  

- Kiểm soát tốt cảm xúc, tránh kích động mạnh, ăn nói từ tốn, hành xử khéo léo sẽ có lợi cho phát triển sự nghiệp. 

- Nên tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người xung quanh để tăng phúc khí.  

- Nên kết giao với những người lương thiện, tránh tiếp xúc kẻ bất lương kẻo bị lừa gạt tiền bạc như đa cấp, lô đề, cờ bạc… 

- Thận trọng trong hoạt động kinh doanh, đầu tư kẻo hao tài nghiêm trọng.  

- Nếu bạn có nhiều tiền nên mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm, tránh để nhiều tiền trong nhà đề phòng trộm cắp, cướp giật hay lãng phí, hao tốn… 


3. Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi 

Để hóa giải sát khí do sao chiếu xấu gây ra, trước khi đi đâu xa hoặc tiến hành việc quan trọng, nên xem kỹ ngày giờ hoàng đạo để mang lại may mắn cho bản thân. 

V. Dự báo vận hạn 12 tháng trong năm 2021 cho tuổi Canh Ngọ 

1. Xem tử vi Canh Ngọ năm 2021 vào các tháng mùa Xuân 

- Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Cát khí đương vượng, đào hoa phơi phới. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Có sự hỗ trợ của quý nhân, mưu sự thuận lợi.

- Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Xuất hiện tiểu nhân phá đám, cản trở công việc.

 Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Chuyện tình cảm có kẻ xấu “thọc gậy bánh xe”.

- Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Quý nhân vượng, khéo léo giao tiếp sẽ được người giúp đỡ. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Ăn nói có duyên, lợi cho công việc.


2. Tử vi Canh Ngọ năm 2021 vào các tháng mùa Hạ 

- Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Được tới nơi cao sang, nhưng cần khiêm tốn kẻo tiểu nhân đeo bám. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Đau ốm liên miên, hao tiền vì sức khỏe.  

- Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Ốm đau gặp thầy gặp thuốc nhanh khỏi. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Đề phòng thị phi hoặc bị mất trộm tiền của.  

- Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, ai là thù, đừng tin người thái quá. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Quý nhân và tiểu nhân song hành, 1 tháng đầy mệt mỏi về cảm xúc.  

3. Tử vi Canh Ngọ năm 2021 vào các tháng mùa Thu 

- Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Làm gì cũng phải kiên trì, cả thèm chóng chán chỉ đạt kết quả nửa vời. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Gặp đào hoa dữ, cẩn trọng kẻo tự biến mình thành “tiểu tam”. 


- Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Có lộc kinh doanh, buôn bán, nhiều nguồn thu nhập tăng. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Tiền bạc dư dả, chi tiêu thoải mái.  


- Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Gặp may mắn về tiền bạc, có người mang cơ hội làm giàu tới. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Kiếm tiền như hái nhưng vô cùng tất bật, vất vả.  

4. Tử vi Canh Ngọ năm 2021 vào các tháng mùa Đông 

- Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Sức khỏe giảm sút, đề phòng tai nạn bất ngờ. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Có lộc ăn uống cả tháng, cẩn trọng kẻo bị ngộ độc.  

- Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Tiểu nhân vây hãm, khó khăn tứ bề. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Gặp khó khăn về tiền bạc, không ai thấu hiểu.  

- Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:

Tuổi Canh Ngọ nam mạng: Hao tiền cho việc của gia đình. 

Tuổi Canh Ngọ nữ mạng: Có chuyện buồn trong nhà, tâm trạng bị kích động mạnh.  

Tác giả: Tuvi.vn

TAGS
2021