Tử vi tuổi Mậu Tý năm 2021: Dù là nam hay nữ mạng, năm mới tấn tới nhiều niềm vui

tuvi.vn  -  29/12/2020


I. Đánh giá tổng quan tử vi Mậu Tý 2021

A – Tổng quan tử vi 2021 tuổi Mậu Tý sinh năm 1948

Xem tử vi tuổi Tý 2021, trong năm Tân Sửu, người sinh năm Mậu Tý gặp được cục diện Tý Sửu Nhị Hợp nên tổng thể đây là một năm khá bình yên và có nhiều may mắn đối với bản mệnh. Trên cơ bản, người sinh năm này có kinh nghiệm đối nhân xử thế nên luôn có cách ứng xử trong mọi tình huống, dù vấn đề lớn hay nhỏ thì bản mệnh cũng sẽ tìm ra cách giải quyết thích hợp, khiến mọi người xung quanh khâm phục. Quan hệ của bạn với người thân trong gia đình hài hòa, tốt đẹp, bản mệnh nhận được sự yêu mến và kính trọng của con cái trong nhà. Tình hình sức khỏe tương đối ổn định, song vẫn cần phải lưu tâm, không nên làm việc gì quá sức.

B – Tổng quan tử vi 2021 tuổi Mậu Tý sinh năm 2008

Xem bói tử vi năm 2021, về cơ bản là tốt đẹp đối với người sinh năm 2008, bản mệnh có thể đạt được nhiều mục tiêu đã đặt ra, cốt là luôn kiên trì, cố gắng, không nản chí, bỏ cuộc giữa chừng. Việc học tập có dấu hiệu phát triển tích cực, một số người có thể dành được thành tích cao hoặc thi cử đạt được giải thưởng, làm cán bộ trong lớp. Mối quan hệ xã hội phát triển tương đối hài hoa, đa số nhận được sự yêu mến và quan tâm của cha mẹ cũng như thầy cô, bè bạn. Tuy nhiên ở lứa tuổi này, bản mệnh vẫn còn nhỏ nên còn cần đến sự giáo dục của cha mẹ và nhà trường, đôi khi mâu thuẫn xảy ra là khó tránh khỏi. Tình hình sức khỏe của bản mệnh ổn định, cần quan tâm đến vấn đề phát triển thể chất và tinh thần.

1. Về công việc, làm ăn (học tập)

- Với tuổi Mậu Tý sinh năm 1948:

Theo Lịch Ngày Tốt, người sinh năm 1948 đã bước qua độ tuổi “Thất thập cổ lai hy” nên đa số không phải lo lắng quá nhiều đến công việc trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Điều bản mệnh cần làm bây giờ là buông bỏ những gánh nặng, để con cháu tự lo phần việc của con cháu chứ bạn không nên quan tâm hoặc chỉ huy quá nhiều. Với những rắc rối, biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống, bạn nên bình tĩnh đối diện và có cái nhìn lạc quan, tích cực hơn. Cần tránh những suy nghĩ bi quan, tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Với tuổi Mậu Tý sinh năm 2008:

Tử vi 2021 cho thấy, việc học tập diễn ra tương đối thuận lợi đối với bản mệnh. Bạn biết tự đặt ra mục tiêu cho mình để cố gắng vươn lên, biết ganh đua với các bạn đồng trang lứa nên thành tích có đạt được những tiến bộ nhất định. Các cuộc thi, các bài kiểm tra đa số đạt điểm số ổn định, khiến cha mẹ và thầy cô an tâm.Một số bạn chưa thực sự chăm chỉ hoặc học trường chuyên, lớp chọn sẽ phải chịu nhiều áp lực do bài vở, thầy cô và cha mẹ mang lại hơn. Bản mệnh cần được quan tâm kịp thời và có thời gian nghỉ ngơi, học tập hợp lý.

2. Về tiền bạc, tài chính

- Với người sinh năm 1948:

Trong năm 2021, tình hình tài chính của bản mệnh tương đối ổn định. Với khoản tiền tiết kiệm trong những năm tháng lao động từ trước đó, bạn vẫn có thể có một cuộc sống tương đối dư dả. Những người có con cháu hiếu thảo, sung túc được hưởng một cuộc sống hạnh phúc khi con cháu thường xuyên quan tâm, thăm hỏi.

- Với người sinh năm 2008:

Đa số người tuổi này được hưởng một cuộc sống vật chất khá đầy đủ, không cần phải lo đến cái ăn, cái mặc. Phần lớn những nhu cầu vật chất đều được cha mẹ đáp ứng. Một số bạn có thể nhận được phần thưởng thông qua các cuộc thi cử, tuyển chọn.

3. Về tình duyên, gia đạo

- Với tuổi Mậu Tý sinh năm 1948:

Người sinh năm Mậu Tý giữ quan hệ khá tốt với mọi người xung quanh. Với hàng xóm, láng giềng, bản mệnh thường xuyên quan tâm, giúp đỡ nên khi có rắc rối gì xảy ra, bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Với con cháu trong nhà, bản mệnh là người bề trên mẫu mực. Bạn thường xuyên nhận được sự thăm hỏi của mọi người, một số người vẫn được con cháu tin tưởng để đưa ra những quyết định quan trọng trong gia đình. Vì có nhân duyên tốt, một số người đang sống một mình có thể nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người khác giới. Bản mệnh có thể cho đôi bên một cơ hội để hiểu thêm về nhau, thăm hỏi lẫn nhau, giúp tinh thần thoải mái và tươi trẻ hơn.

- Với tuổi Mậu Tý sinh năm 2008:

Các mối quan hệ của người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 phát triển hài hòa. Trong gia đình, bản mệnh thường biết lắng nghe lời cha mẹ, nhận được sự quan tâm và yêu thương của người lớn tuổi. Tuy nhiên, vì tuổi này đã bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý nên đôi khi sẽ nảy sinh những quan điểm, suy nghĩ trái chiều với người lớn. Bản mệnh sống chan hòa nên có nhiều bè bạn. Năm 2021, người tuổi này có thể kết bạn được với một số bạn bè tốt, giúp đỡ nhau cũng vươn lên trong học tập. Một số có thể phát triển tình cảm nam nữ, nhưng tốt nhất không nên dành quá nhiều thời gian và quan tâm quá mức đến việc này.

4. Về sức khỏe

- Với người sinh năm 1948: 

Vì bản mệnh đã là người có tuổi nên sức khỏe đôi khi sẽ xuất hiện một vài vấn đề bất ổn nhất định, ví dụ như nhức mỏi xương khớp, chức năng gan, thận suy giảm, hệ hô hấp hay bài tiết gặp vấn đề… Bạn nên có thái độ lạc quan khi phải đối diện với những vấn đề ấy, đồng thời chú ý rèn luyện sức khỏe tăng cường sức đề kháng, tránh vận động quá sức khiến cơ thể mệt mỏi.

- Với người sinh năm 2008: 

Tình hình sức khỏe của bản mệnh khá tốt, vì đang ở độ tuổi dậy thì nên cơ thể có những thay đổi nhất định cả về thể chất lẫn tinh thần. Cha mẹ có con cái ở độ tuổi này cần quan tâm và bồi dưỡng nhiều hơn, không nên áp đặt ý kiến của mình lên con cái, khiến con cái nảy sinh bất mãn, ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc.

5. Tuổi Mậu Tý năm 2021 hợp màu gì?

- Với người sinh năm 1948: Năm 2021 nên sử dụng nhiều màu vàng để thúc đẩy tài khí và thần khí, từ đó tăng cường sức khỏe và đời sống vật chất. Hạn chế sử dụng màu đen khiến tâm lý nhiều bất ổn. 

- Với người sinh năm 2008: Muốn gặp nhiều may mắn về học hành, thi cử, nên sử dụng nhiều màu xanh lá. Hạn chế dùng nhiều màu xám và đen.

II. Vận hạn tuổi Mậu Tý năm 2021 theo sao hạn và lá số tử vi

1. Xem sao hạn, sao chiếu mệnh Mậu Tý năm 2021

- Tử vi tuổi Mậu Tý 2021 nam mạng + Người sinh năm 1948:

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú (Thổ Tinh)

Thổ Tú tháng tám tháng tư

Gia đình tan tác hao hư bạc tiền

Lệ trào tơi tả triền miên

Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa 

Thổ Tú là hung tinh, mang đến sự trở ngại, xung khắc, miệng tiếng thị phi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra kiện tụng pháp luật. Thêm nữa, xuất hành bất lợi, gia đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu, xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Theo đó, tử vi Mậu Tý nam mạng 1948 cần hết sức lưu ý về tháng có sao này chiếu về.

Hạn: Ngũ Mộ (Tiểu hạn) 

Ngũ mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương. 

Năm 2021, gặp hạn Ngũ mộ, bản mệnh dễ bị hao tài, bất an. Chớ mua đồ lậu, nhập nhằng xuất xứ và đừng cho ai ngủ nhờ chủ về tai bay vạ gió, phòng mất của.

+ Người sinh năm 2008:

Sao chiếu mệnh: Sao Thái dương (Hỏa Tinh)

Thái dương rực nắng mặt trời

Tháng sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ

Thái Dương được coi là cát tinh, chủ về phú quý, tốt nhiều cho nam mạng. Những năm gặp sao Thái dương chiếu mạng thì làm ăn được phát đạt, thăng quan, tiến chức, gặp may mắn trong việc buôn bán, nhất là vào tháng 6 và tháng 10, kinh doanh đại phát.

Hạn: Toán Tận (Đại hạn)

Toán tận hạn đến thình lình.

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau 

Năm 2021, gặp hạn Toán tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật , ra ngoài thì cẩn thận tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, hay vì tiền mà bỏ cả mạng. Ngoài ra, dễ gặp nạn liên quan về lâm sản.

- Tử vi Mậu Tý 2021 nữ mạng

+ Người sinh năm 1948: Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hớn (Vân Hán, Hỏa Tinh)

Văn Hớn tháng hai tháng năm

Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên

Tháng tám rắc rối than phiền

Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân 

Gặp sao này năm nữ mạng Mậu Tý làm ăn mọi việc đều trung bình, có vướng khẩu thiệt thị phi, phòng thương tật, ốm đau, nóng nảy mồm miệng, gặp tai hình, kiện thưa bất lợi. Nhất là vào các tháng 2, 8 âm lịch sao chiếu mạnh, ảnh hưởng xấu, nên để phòng gặp chuyện quan sự, trong nhà không yên, khó nuôi gia súc.

Hạn: Ngũ Mộ

Ngũ mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Hạn này chủ về hao tài, bất an. Trong năm cần đề phòng bị lừa gạt mua đồ kém chất lượng, đồ giả, nghiêm trọng có thể liên quan kiện cáo pháp luật.

+ Người sinh năm 2008:

Sao chiếu mệnh: Thổ Tú (Thổ Tinh)

Thổ Tú tháng tám tháng tư

Gia đình tan tác hao hư bạc tiền

Lệ trào tơi tả triền miên

Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa

Đây là hung tinh gây ra sự trở ngại, xung khắc, điều tiếng thị phi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra thư kiện. Xuất hành xa bất lợi, gia đạo bất ổn, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu, xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Hạn: Huỳnh Tuyển (Đại hạn)


Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Hạn này chủ yếu ảnh hưởng về sức khỏe. Bản mệnh dễ bị đau ốm hoặc thương tật tay chân, họa huyết quang. Cùng xem sao hạn 2021 tuổi Tý để biết được năm Tân Sửu bạn có sao nào chiếu mạng, gặp phải vận hạn nặng nhẹ ra sao, từ đó chủ động phòng tránh.

2. Luận hung cát niên vận 2021 theo lá số tử vi

- Cung Mệnh: Tại đây có Bệnh Phù chủ đau ốm, tác động mạnh về sức khỏe (cả người sinh năm 1948 và 2008), cần lưu tâm tới phương diện này nhiều hơn. Ngoài ra, còn có Văn Tinh tốt cho chuyện học hành, thi cử (với người sinh năm 2008).

- Cung Tam hợp: Các sao tốt chiếu về mệnh như Long Đức, Thiên Hỷ báo hiệu có tin vui, gặp được người có quyền thế giúp sức. Tuy nhiên cũng có nhiều sao xấu hội về như Đà La, Tiểu Hao, Tuần, Triệt. Những hung tinh này ảnh hưởng chủ yếu về vấn đề sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra, tiền bạc cũng hao tán vì sức khỏe.

- Cung Xung chiếu: Tại đây các hung tinh Đại Hao, Tuế Phá, Thiên Hư lần lượt chiếu về Mệnh, gây hao tổn tiền bạc và sức khỏe.

III. Kết luận hung cát tử vi Mậu Tý năm 2021 nam mạng và nữ mạng

- Tử vi tuổi Mậu Tý năm 2021 nam mạng cát hay hung?

+ Tử vi Mậu Tý 2021 nam mạng 1948: Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 sẽ có 1 năm Tân Sửu nhiều cát lành, bình ổn. Có điều, cần lưu tâm hơn tới vấn đề sức khỏe, đề phòng bất trắc.

+ Tử vi Mậu Tý 2021 nam mạng 2008: Năm 2021 của bạn hứa hẹn nhiều điều cát lành. Tinh thần học tập hăng hái, thi cử đỗ đạt, hứa hẹn nhiều niềm vui và may mắn ngập tràn. Tuy nhiên, tâm tính đôi khi bất ổn, gây mâu thuẫn với người trong gia đình hoặc bạn bè cùng trang lứa, cần học cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn nữa.

- Tử vi tuổi Mậu Tý năm 2021 nữ mạng cát hay hung?

+ Tử vi Mậu Tý 2021 nữ mạng 1948:

Năm 2021, bản mệnh gặp nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống. Con cháu hiếu thảo, tinh thần phơi phới.

+ Tử vi Mậu Tý 2021 nữ mạng 2008:

Năm mới học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt, chỉ cần hạ quyết tâm ắt sẽ đạt được ý nguyện. Có điều, đi lại cẩn thận, đề phòng tai nạn thương tật tay chân.

IV. Cách hóa giải vận hạn năm 2021 cho tuổi Mậu Tý

1. Hóa giải sao chiếu mệnh xấu

- Người sinh năm 1948 

Nam mạng: Sao Thổ Tú (Xấu)

Tiến hành cúng sao Thổ Tú năm 2021 vào ngày 19 âm lịch hàng tháng hoặc 1 lần duy nhất vào đầu năm mới. Sắm 5 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Khi khấn, quay người về hướng chính Tây mà vái : “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân” thì tai ách sẽ được nhẹ bớt phần nào.

Nữ mạng: Sao Vân Hán (Xấu) 

Tiến hành cúng dâng sao vào ngày 29 âm lịch hàng tháng hoặc tiến hành cúng 1 lần vào dịp đầu năm mới. Lễ gồm: 15 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Khi cúng, bản mệnh quay mặt về hướng chính Nam mà khấn vái: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”. Tâm thành cầu khấn ắt được thần phật chứng giám.

- Người sinh năm 2008

Nam mạng: Thái Dương (Tốt) 

Nhằm ngày 27 âm lịch hàng tháng hoặc dịp đầu năm để cúng dâng sao. Lễ vật gồm 12 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Khi cúng cần quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân Vị Tiền”, vận xui xẻo sẽ giảm bớt phần nào.

Nữ mạng: Thổ Tú (Xấu) 

Tiến hành cúng dâng sao vào ngày 19 âm lịch hàng tháng hoặc 1 lần duy nhất vào đầu năm mới. Sắm 5 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Khi khấn, quay người về hướng chính Tây mà vái : “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân” thì tai ách sẽ được nhẹ bớt phần nào.

2. Hóa giải hạn xấu năm 2021

- Người sinh năm 1948 

Nam mạng và nữ mạng đều gặp hạn Ngũ Mộ Để hạn chế sức ảnh hưởng của hạn này, hết sức tỉnh táo khi cho người khác ngủ nhờ hoặc đứng ra bảo lãnh ai đó. Đồng thời, cẩn trọng khi mua hàng hóa, tìm hiểu xuất xứ rõ ràng sẽ tránh được hàng kém chất lượng, hàng giả.

- Người sinh năm 2008 

Nam mạng: Hạn Toán Tận 

Để hóa giải cái xấu của hạn này, chú ý giữ gìn sức khỏe, tăng cường luyện tập thể thao để tăng cường sinh khí. Đi lại cẩn thận sẽ tránh được họa huyết quang. Thận trọng khi hùn vốn làm ăn sẽ tránh bị lừa gạt, mất tiền oan. 

Nữ mạng: Hạn Huỳnh Tuyển 

Để hạn chế hạn xấu này, cần thay đổi các thói quen, đi ngủ sớm, tránh thức khuya mà gây hại sức khỏe.

3. Hóa giải sao xấu theo lá số tử vi

Để hóa giải sát khí do sao chiếu xấu gây ra trong cả năm 2021, trước khi xuất hành xa hay làm việc quan trọng, nên xem ngày tốt xấu,, xem kỹ ngày giờ xuất hành để mang lại may mắn cho bản thân. Ngoài ra, làm gì cũng nên xuất phát từ tâm thiện, hành thiện tích đức ắt vận mệnh chuyển biến tốt đẹp.

V. Dự báo vận hạn 12 tháng năm 2021 cho tuổi Mậu Tý

1. Tử vi Mậu Tý năm 2021 vào các tháng mùa Xuân

- Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Gia đạo an ổn, đón tin vui về nhân đinh. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Sức khỏe được cải thiện nhưng cẩn trọng mất tiền.

- Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Đi xa gặp bất lợi, hạn chế tới nơi sông nước. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Gặp điều tiếng thị phi, ăn nói nhớ “giữ mồm giữ miệng”.

- Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Công việc gặp trở ngại, học hành thi cử bất lợi. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Đào hoa vượng, đề phòng rắc rối tình cảm.

2. Tử vi Mậu Tý năm 2021 vào các tháng mùa Hạ

- Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Có quý nhân phù trợ, công việc tiến triển thuận lợi. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Đề phòng thương tật liên quan đến tứ chi.

- Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Đi xa dễ gặp bất trắc, sức khỏe giảm sút. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Đề phòng các bệnh về hô hấp và tai nạn bất ngờ. 

- Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Âm phù dương trợ, tài lộc vượng.

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Đi xa gặp quý nhân, tinh thần hứng khởi.

3. Tử vi Mậu Tý năm 2021 vào các tháng mùa Thu

- Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Đề phòng tai nạn hoặc bị té ngã bất ngờ. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Gia đạo bất ổn, xung đột với các thành viên trong nhà. 

- Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Vận khí hanh thông, được người khác trọng vọng.

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Có tin vui về tình cảm, gia đạo. 

- Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Sức khỏe giảm sút, đề phòng các bệnh về xương khớp.

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Cẩn thận kẻo động chạm dao kéo.

4. Tử vi Mậu Tý năm 2021 vào các tháng mùa Đông

- Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Đi lại bất lợi, có dấu hiệu hao tài, tiêu pha nhiều tiền bạc. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Điều tiếng thị phi khắp nơi, cẩn thận kẻo hao tài. 

- Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Công việc bận rộn, sức khỏe giảm sút. 

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Chú ý vấn đề đi lại kẻo gặp nạn sông nước. 

- Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch: 

Tuổi Mậu Tý nam mạng: Tinh thần phấn khởi, thể trạng tốt, gia đình có hỷ tín.

Tuổi Mậu Tý nữ mạng: Tài lộc vượng, có lộc trời ban.


Tác giả: Tuvi.vn