Sao Kình Dương là gì, có đặc điểm, ý nghĩa như thế nào trong Tử Vi

Dieu Thuy  -  23/09/2021

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Kình Dương là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Kình Dương và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Kình Dương là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Kình Dương và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

Trong tử vi Sao Kình Dương Là một loại Hình Tinh và Hung Tinh, là sao thuộc hành Kim. Chủ về sự cô đơn, sự sát phạt, sự bần hàn, tai nạn lẫn bệnh tật. Sao Kình Dương còn mang một tên gọi khác đó chính là Sao Kình. Không chỉ là một sao thuộc hành Kim mà ngoài ra Kình Dương còn là là một sao Dương Nhận, trong bộ đôi Kình Đà gồm sao Kình Dương và Sao Đà La.

1. ĐÔI NÉT VỀ SAO KÌNH DƯƠNG

Kình Dương là một sao thuộc bộ Lục Sát Tinh bao gồm 6 sao đó chính là Sao Kình Dương, Sao Đà la, Sao Linh Tinh và Sao Hỏa Tinh, còn có Sao Địa Không và Sao Địa Kiếp, hay còn được gọi tắt trong Tử vi là Bộ Kình Đà Không Kiếp Linh Hỏa.

Trong Tử Vi, Kình Dương là một Sát tinh. Còn nếu trong cung Vô Chính Diệu có sao Kình Dương tọa thủ thì sẽ được gọi với cái tên là cách Hung Tinh độc thủ. Chắc hẳn rằng khi chúng ta nhắc tới hai từ “sát tinh” thì sẽ khá là mất thiện cảm vì sâu trong tiềm thức của mỗi người đều tránh xa những điều xấu,  không muốn điều tiêu cực hay những điều bất lợi xảy ra xung quanh mình.

Vì mang thuộc tính dương và mang hành Kim, nên khi Kình Dương sao đắc địa ở tứ mộ hay đắc địa ở bốn cung Thìn, Mùi, tuất và Sửu. Tượng vật của sao Kình Dương này chính là một thanh gươm đã được tuốt vỏ và rất sắc bén. Cũng chính là một Sát tinh nên những người có Sao Kình dương tọa thủ tại mệnh thường sở hữu thân hình thô xấu, vóc dáng không đẹp cho lắm, về tính tình thì rất cương nghị và quả quyết, hơi ngang bướng và tâm cơ thâm trầm, có gan mạo hiểm, hành động rất chắc chắn quả quyết. 

Sao Kình Dương là gì

2. Ý NGHĨA SAO KÌNH DƯƠNG KHI ĐƯỢC ĐẮC ĐỊA

Sẽ khá xấu trong trường hợp Sao Kình Dương hãm địa thì ngược lại khi đắc địa Sao Kình dương sẽ nhận được những may mắn, cát lợi đặc biệt. Lúc Đắc địa cũng là Lúc mà Sao Kình dương trở thành một mũi nhọn đi đầu, tiên phong, có nhiều sáng tạo đột phá trong học tập và nghiên cứu cũng như khi làm việc, sở hữu văn võ thao lược, trí tuệ nhạy bén, cũng chính vì vậy mà những người có Kình Dương thủ mệnh khi đắc địa sẽ được hưởng một cuộc sống giàu sang phú quý, không phải lo nghĩ quá nhiều.

Để nói về trường hợp may mắn này thì người ta thường nói về Sao Kình dương nhập miếu vì khi đó họ sở hữu trong mình những khí chất anh hùng, dũng mãnh. Đặc biệt tại bốn cung thì khi đắc địa người ta phân ra thành hai trường hợp khác nhau đó là thứ cách và thượng cách.

3. Ý NGHĨA SAO KÌNH DƯƠNG KHI VÀO HÃM ĐỊA

Ở đất Hãm chính là bốn cung tứ Ngọ, Tý, Mão và Dậu. Vì vậy, khi sao Kình Dương lọt vào đất hãm địa thì chủ sự, đương số thường có một cuộc sống khó khăn, vất vả, ngay từ thuở nhỏ đã chịu nhiều thương tích, bị dị tật, kiện tụng hình pháp, những vết thương, sứt sẹo, hoặc nếu như lá số họ hội hợp cùng với nhiều những sao xấu thì rất có thể dẫn đến yểu tử và hạn không có sự chế giải. 

Thông thường thì Bộ Thái Dương, Sao Thái Âm và Sao Thiên Cơ sẽ rất ghét và sợ gặp sao này khi nó lâm đất hãm. Bởi vì hai Sao Thái âm và Sao Thái dương rất sợ Kình Dương và Đà La là do người xưa đã nói rằng Nhật nguyệt tối úy Kình, Đà quả không sai tí nào. 

4. SAO KÌNH DƯƠNG VÀ Ý NGHĨA LUẬN GIẢI Ở CÁC CUNG MỆNH

Về tướng mạo 

Những người có sao Kình Dương đơn thủ tại cung mệnh thường là người có thân hình hơi thô và cao. Có sức khỏe tốt, cơ bắp cường tráng, nước da thiên về màu xám, mắt lồi và hầu lộ.

Về tính cách

Kình Dương khi Đắc địa: chủ về tinh thần quả quyết, dũng cảm, bản tính kiên cường, đôi lúc có hơi nóng nảy. Ho yêu thích sự mạo hiểm, đa mưu túc trí, tuy nhiên tính tính tự đắc, kiêu ngạo, kiêu căng.

Kình Dương khi ở vị trí Hãm địa: tính tình bướng bỉnh, xảo trá, hung bạo, thêm chút ngang ngạnh và hơi liều lĩnh.

Nhìn chung những người có sao Kình Dương thủ mệnh luôn có một đặc điểm chung đó là tâm lý muốn giúp đỡ, bảo vệ và che chở cho người xung quanh. Nếu được sự cho phép, họ sẽ trở thành một điểm tựa vô cùng vững chắc cho người khác mỗi khi gặp vấn đề hay có khó khăn gì trong cuộc sống. Sẵn lòng an ủi, ra tay giúp đỡ mỗi khi thấy ai đó hoạn nạn.

Người có Sao Kình Dương thủ mệnh còn luôn giữ kỷ cương, tính nguyên tắc, sống kiên định. Trong cuộc sống hằng ngày, từ công việc đến tình cảm, họ luôn giữ cho mình một quan điểm, lập trường vững vàng, khó có thể bị người khác làm cho dao động hay lung lay về ý chí, niềm tin của mình. Mỗi quyết định họ đưa ra đều đã được đắn đo và suy nghĩ cẩn thận từ trước, không phụ thuộc vào bất cứ một người nào khác.

Tuy nhiên cần giữ mọi thứ ở mức vừa đủ, vì một khi tính cách kiên định đó quá lớn sẽ có nguy cơ biến thành bảo thủ, cố chấp, luôn luôn nghĩ mình là đúng, khiến cho cuộc sống đầy cực đoan và duy ý chí.

Không chỉ thế họ sống rất thành thật, trung thực, có được sự quý trọng từ mọi người và nhận được sự tín nhiệm của cấp trên trong công việc. Họ biết rằng cuộc sống mình cần gì và sẽ phải làm gì nên luôn có một sự khuôn phép, kỷ luật trong con người họ. Nền tảng xây dựng nên những tính cách này là sự khuôn phép, mực thước trong con người họ. Nếu như có cơ hội tiếp xúc và làm việc với những người này sẽ thấy họ là những người thật thà, luôn coi trọng uy tín và đặt nó lên hàng đầu.

Về công danh tài lộc

Khi luận giải về sao Kình Dương thì nếu sao này đắc địa chủ sự sẽ có được uy quyền, tiếng nói, phần lớn chuyên về quân sự. Còn nếu Sao Kình Dương hãm địa thì sẽ không được án ngữ bởi Tuần Triệt. Để có thể tránh được khỏi các tai họa như nạn nghiệp, tuổi thọ giảm thì cần hội hợp cùng nhiều sao sáng sủa để có thể cứu giải. Trường hợp mà sao Kình Dương này gặp thêm Đà la, Hỏa, Linh, không Kiếp, không Sát cùng đồng cung hoặc hội hợp thì nhiều khả năng có thể nguy hiểm tính mạng.

Về sự phúc thọ, tai họa

Nếu Sao Kình Dương tọa thủ tại Cung Mệnh mà an tại cung Ngọ thì sẽ thường rất độc và xấu. Điều đó mang ý nghĩa giống như phải chịu cảnh chết yểu hay chết vì tai nạn bất ngờ, bất đắc dĩ, tàn tật không ngờ tới được…

Trường hợp nếu sao Kình Dương tọa thủ tại cung Dậu hay cung Mão thì thường chân tay hay xuất hiện sẹo nứt, tai nạn thương tích, tuổi thọ yếu, mắt kém.

5. SAO KÌNH DƯƠNG VÀ NHỮNG BỘ SAO TỐT

Kình Dương sao khi đắc địa mà đồng cung hay hội chiếu cùng Tử hay Phủ sẽ khá nhiều điều cát lợi xảy đến, sẽ nhanh chóng trở nên thành công, giàu có nếu là con buôn, trong nghề kinh doanh buôn bán.

Kình Dương sao tại miếu địa Hỏa Tinh thường chủ về người được chức quyền cao khi làm các công việc trong ngành liên quan đến luật pháp, quân sự và chính trị.

6. SAO KÌNH DƯƠNG VÀ NHỮNG BỘ SAO XẤU

Sao Kình Dương nếu gặp Linh Tinh và Hỏa Tinh: Chủ sự thường sở hữu một cơ thể yếu ớt, tướng mạo xấu xí, thường chết trẻ và lưng gù.

Sao Kình Dương khi đi cùng với Địa Không, Địa Kiếp hay Phục Binh thì nên để ý và cẩn thận khi tiếp xúc cũng như làm việc cùng với những người như thế này, họ là người rất hay gây sự, tranh chấp với người khác, thường làm ăn cướp, côn đồ, ăn cơm tù còn nhiều hơn cả ăn cơm nhà.

Sao Kình Dương cùng với Hình, Riêu và Sát: nếu là nữ mệnh thì sẽ khá xui xẻo, có họa sát chồng.

Sao Kình Dương đồng cung cùng với Nhật hay Nguyệt:  đường tình duyên không mấy suôn sẻ, êm đẹp. Trai gái nếu là vợ chồng thì cuộc sống hôn nhân tình cảm sẽ dễ xảy ra xích mích, bất hòa và phải cãi nhau triền miên, gia đình ít khi có ngày nào yên ổn, đầm ấm.

Sao Kình Dương đi cùng sao Cự Môn, Sao Liêm Trinh hay Sao Hóa Kỵ: thường bị vạ oan, dính vào kiện cáo, người xấu đánh đập, hãm hại. 

Sao Kình Dương cùng với Tuế, Khách: Số không được ở gần cha mẹ, trong hôn nhân thì có tướng sát phu thê.

Sao Kình Dương hội hợp với Sao Thiên Mã: Không được ổn định hay cư ngụ được một chỗ lâu dài, bền lâu.

Sao Kình Dương với Sao Lực Sĩ đồng cung: Dễ bị người khác cướp đoạt về công danh, có sức khỏe.

Sao Kình Dương là gì

7. SAO KÌNH DƯƠNG TẠI CÁC CUNG MỆNH KHÁC

Sao Kình dương tại cung Phụ mẫu

Cha mẹ không được hợp tính với con cái cho lắm, dễ xảy ra bất đồng trong quan điểm.

Sao Kình dương tại cung Phúc Đức

Thường phải chịu cảnh ly tán trong họ hàng. Cuộc đời cũng xảy ra nhiều may rủi lần lượt đến với nhau. Trong dòng họ, gia tộc có thể có người ốm bệnh, tàn tật, chịu cảnh sống cô độc một mình hoặc chết non, chết yểu.

Sao Kình dương tại cung Điền Trạch

Đất đai, của cải lẫn công danh sự nghiệp cho dù được gây dựng thành công sớm nhưng cần có sự thay đổi thì mới được yên ổn lâu dài về sau này. Trong cuộc sống, tâm trí lúc nào cũng phải lo toan về chỗ ăn chỗ ở, hay gia đình thường cần sửa sang lại các vật dụng trong nhà.

Sao Kình dương tại cung Quan Lộc

Đường Công danh sự nghiệp khá vất vả, nhọc nhằn và chật vật. Nếu khi Đắc địa mà sao Kình Dương gặp thêm sao Thiên Mã chiếu nữa thì chủ về những người có tài năng, chức quyền, có võ nhưng phải đi xa, ở xa. 

Sao Kình dương tại cung Nô Bộc

Sao Kình dương tại cung Nô Bộc thường sẽ may mắn gặp được người giúp việc chăm chỉ, đắc lực, bè bạn nâng đỡ. Nếu thêm Địa Không, Địa Kiếp hay Thiên Riêu, Thiên Hình thì bè bạn lẫn người giúp việc đều không đem đến lợi ích gì cho họ trong cuộc sống hằng ngày cũng như công việc.

Sao Kình dương tại Cung Tật Ách

Sao Kình dương tại cung này thường mắc các bệnh về vùng kín. Ví dụ như biểu hiện chân tay có vết tích, bệnh xuất huyết dạ dày hay bệnh trĩ. Trường hợp mà Sao Kình Dương gặp Thái Tuế sẽ dễ vướng vào kiện tụng, vu khống.

Sao Kình dương tại cung Thiên Di

Kình Dương tại cung Thiên di nếu đi ra ngoài làm ăn xa buôn bán thì dễ phát tài, phát lộc hơn. Xấu thì gặp phải kẻ tiểu nhân gây ra thị phi, tai tiếng không hay.