Tuvi.vn logo

Sao Thanh Long là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Thanh Long là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Thanh Long và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

 

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Thanh Long là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Thanh Long và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

Trong một xã hội nhân sinh, mọi việc xảy ra có được suôn sẻ, thuận lợi, trơn tru và hanh thông hay không, khi bắt đầu có được đầu xuôi đuôi lọt, gặp nhiều may mắn, công việc trôi chảy đều cần có sự cố gắng, tất nhiên là ai cũng sẽ mong muốn điều đó xảy ra với mình. Với ý nghĩa và biểu tượng cho dòng sông chảy mãi, những con suối đầu nguồn, Sao Thanh Long được xem là một ngôi sao rất đặc biệt và mang nhiều giá trị sâu xa. 

1. ĐÔI NÉT VỀ SAO THANH LONG

Trong tử vi đẩu số, Sao Thanh Long thuộc trong chòm sao Bác Sĩ và là một tinh diệu thuộc hành Thủy. Tuy rằng sao này không được phân định thuộc tính âm dương ra sao một cách cụ thể, rõ ràng nhưng vốn dĩ bản chất của nó là động nên sao này cũng coi như được xem là mang thuộc tính dương. Thanh Long còn có tên gọi khác là Nhâm Thủy. Bởi “Thanh” theo nghĩa hán việt có nghĩa như ý chỉ màu sắc xanh còn “Long” là biểu tượng của con rồng, rồng long phượng múa, trong tự nhiên biểu tượng của sao Thanh Long chính là những dòng nước chảy mà người ta hay thấy nhất là sông hay suối, kênh rạch, khác với Sao Long Trì với biểu hiện trong tự nhiên là dạng nước tĩnh, gợn sóng hay nước chảy lững lờ có tính chất tù đọng.

Sao Thanh Long là gì

2. CÁCH AN SAO THANH LONG TRONG TỬ VI 

Vì là một ngôi sao nhỏ thuộc hành Thủy và nằm trong chòm Bác Sĩ nên sao Thanh Long được an theo cách như sau: Từ vị trí của Sao Lộc Tồn sẽ an đến vị trí Sao Bác Sĩ và ngay sau khi đã thực hiện an sao Bác Sĩ xong thì cần căn cứ và dựa theo giới tính lẫn cả tính chất âm dương. 

Ví dụ như Dương Nam và Âm Nữ thì sẽ được an theo chiều thuận của kim đồng hồ còn ngược lại Âm Nam và Dương Nữ thì sẽ được an theo chiều ngược chiều với kim đồng hồ. Tiếp theo là đến các sao như Sao Lực Sĩ, Sao Thanh Long, đến Sao Tiểu Hao, Sao Tướng Quân, Sau đó là Sao Tấu Thư, Sao Phi Liêm, đến Sao Hỷ Thần, Sao Bệnh Phù, kế tiếp là Sao Đại Hao, Sao Phục Binh và cuối cùng là Sao Quan Phủ. Có thể nhận xét rằng, Trong chòm sao Bác Sĩ thì sao Thanh Long nằm ở vị trí thứ ba.

3. NHỮNG NGƯỜI CÓ SAO THANH LONG THỦ MỆNH

Với bản chất của Sao Thanh Long là sao thuộc Thủy nên chủ về trí tuệ, tinh thông, vì vậy nên những người có sao Thanh Long thủ mệnh đa phần thường là những người đĩnh ngộ, trí chất thông tuệ, có nhiều sáng kiến, mưu lược hay, phản ứng nhanh nhẹn, lanh lợi, nhanh trí, biết cách ứng đối rất trôi chảy. 

Theo cụ cuốn sách của tác giả Nguyễn Phát Lộc thì thuộc tính của sao Thanh Long gần giống với sao Lưu Hà đó là khả năng tranh luận tốt, kỹ năng hùng biện cao. Nhờ đặc điểm vốn có là trí tuệ sáng suốt, tình thần minh mẫn, cách nói chuyện và trao đổi trôi chảy, lối hành văn lẫn tư tưởng như nước chảy, mây trôi, gió thổi nên bởi vì vậy mà họ rất có tài trong hùng biện, sáng tạo, văn chương, ý tưởng không bao giờ vơi cạn. 

Đa phần những người có sao Thanh Long này thủ mệnh biết ứng đối tài tình, nhanh trí, giàu kiến giải, văn chương siêu quần, đọc đâu nhớ đó và còn biết cách sáng tạo, vận dụng linh hoạt.  Sao Thanh Long trong tử vi chính là biểu tượng của sông suối, dòng chảy vì vậy nên những người có sao Thanh Long tại mệnh ngoài  sở hữu tài trí vẹn toàn thì họ rất cát lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, riêng về công việc thì luôn tiến triển theo một chiều hướng tích cực và thuận lợi, ít khi gặp bế tắc hay trở ngại gì quá lớn.

Đặc biệt, đối với những người có mệnh Mộc hay thuộc mệnh Thủy mà gặp cách Thanh Long, Hóa Kỵ hay Lưu Hà thì sẽ rất có triển vọng trên con đường gây dựng sự nghiệp của mình, ví như rồng long được vùng vẫy nơi biển lớn, trường giang, mây xanh. Sao Thanh Long ngoài thông minh và may mắn ra thì còn là một sao có đặc tính học thuật, tiên tri và dự đoán về tương lai. Đây được xem là một đặc điểm riêng biệt khi nhắc đến Sao Thanh Long, đó chính là năng lực dự cảm, linh cảm được mọi việc, sở hữu giác quan thứ sáu nhạy bén, trực giác có duyên đoán việc chính xác.

Thanh Long là một sao trong Tử Vi khá hiếm hoi khi mang trong mình nhiều tính chất và ý nghĩa đa dạng vì có thể được mã hóa bởi nhiều sự việc khác nhau. Ngoài khả năng dự đoán thì Sao Thanh Long còn là một sao chỉ về các vấn đề có liên quan đến giao thông vận tải. Những người có Sao Thanh Long thủ mệnh có duyên làm các công việc như giao thông hàng không hay giao thông đường thủy. Nhiều người còn may mắn thường xuyên được di chuyển bằng máy bay khi mà Thanh Long gặp hạn có chung với bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương. 

4. Ý NGHĨA TỐT ĐẸP MÀ SAO THANH LONG MANG LẠI

Trong cơ thể người thì một trong những điều tốt đẹp mà cát tinh Sao Thanh Long đã mang đến là máu huyết, hệ thống kinh mạch. Khi có Sao Thanh Long tại mệnh thì những người này cần chú ý và kiểm tra để đề phòng các bệnh có liên quan đến hồng cầu, tim mạch, hệ thống nội tạng, hệ thống kinh mạch.

Có rất nhiều những tài liệu đã bàn về lợi ích trong chuyện sinh nở của nữ mệnh cũng nhờ Sao Thanh Long cát lợi, đem lại. Khi gặp sao này thì nhiều người sẽ có hạn sinh con. Quá trình sinh nở thường sẽ gặp nhiều suôn sẻ, may mắn, mẹ tròn con vuông vì bản chất Sao Thanh Long là một cát tinh, thậm chí có thể sinh được quý tử nữa. Có thể thấy được rằng Sao Thanh Long là một sao mang đến vinh hiển, cát lợi trên nhiều phương diện khác nhau. 

Sao Thanh Long là gì

5. SAO THANH LONG TẠI CÁC CUNG KHÁC

Ý nghĩa Sao Thanh Long ở cung Nô bộc

Vì đặc tính vốn là ngôi sao tốt, cát tinh nên Thanh Long Sao ở tại cung nô bộc khi làm chủ hay chức quan lớn tuy nhiên đa phần họ rất dễ gặp phải tôi tớ phản bội, bạn xấu tìm cách hãm hại, nhưng nhờ may mắn nên sẽ nhận ra sớm và đề phòng được.

Sao Thanh Long khi ở tại cung Nô Bộc thì chủ về những người may mắn có được những bạn bè thân thiết, chất lượng, yêu thương nhau, khi chọn người giúp việc thì được suôn sẻ, người giúp đắc lực, chăm chỉ, thật thà.

Ý nghĩa Sao Thanh Long ở cung Quan lộc 

Trong lá số tử vi, khi mà Cung Quan Lộc có Sao Thanh Long thì phần nhiều thường sẽ là những người có số hành nghề luật như làm luật sư hoặc cũng có thể là trạng sư hay thẩm phán.. Mặc dù vậy, do hay chịu sự cạnh tranh khốc liệt và bị người ngoài ganh ghét nên vì thế mà sự nghiệp của họ đôi khi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Sao Thanh Long khi Ở Cung Quan Lộc thì sẽ chủ về những người có uy quyền, địa vị trong xã hội, có óc lãnh tụ, tài năng lãnh đạo tốt, được lợi ích về đường công danh, sự nghiệp cũng nhanh chóng tiến triển tốt đẹp hơn. 

Nếu mà trường hợp Sao Thanh Long có đi kèm với Tam Hóa Khoa Quyền hay Tả, Hữu hoặc Lộc tồn thì may mắn thay là số mệnh có dấu hiệu được khởi sắc hơn, nhận được nhiều sự cứu giúp từ mọi người, cũng từ đó mà dần dần vượt qua được mọi đại nạn xảy ra trong cuộc sống. 

Ý nghĩa Sao Thanh Long ở cung Tử Tức

Ở Cung tử tức thì sẽ chủ yếu nói về con cái là chính, và khi có Sao Thanh Long thì đường con cái của họ sẽ chịu khá nhiều những trắc trở, quan ngại. Có thể là kết hôn lâu năm rồi nhưng lại bị hiếm muộn, khó có con cái kề cạnh lúc ốm yếu về già. Hoặc cũng có thể là có con nhưng lại phải chịu cảnh con cái của mình có nhiều bệnh tật hay dễ bị chết yểu, hoặc khắc tử tôn và buồn phiền vì không có con trai để có thể nối dõi tông đường. 

Ý nghĩa Sao Thanh Long ở cung Phu Thê

Ở Cung Phu Thê khi có sự xuất hiện của Sao Thanh Long thường sẽ khiến cho con đường tình duyên lận đận, cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Nếu có kết hôn cùng nhau thì hai vợ chồng không có được một hôn lễ đàng hoàng, chính thức hoặc chuyện giường chiếu, ân ái vợ chồng khi về chung nhà không tương hợp. 

Trường hợp có thêm cung mệnh xấu thì lá số Sao Thanh Long ở cung Phu Thê sẽ có thể chịu nếm qua 2 đến 3 đời vợ mới mong hôn nhân phần nào ổn định. Hoặc người bạn đời của họ không may mắn qua đời, gặp tai nạn buồn bã…Chính những điều đó khiến họ phải kết hôn không ít lần mới có thể gặp được người có cung mệnh tốt để ổn định và khắc chế lại. 

Ý nghĩa Sao Thanh Long ở cung Tài Bạch

Sao Thanh Long khi tọa tại cung Tài Bạch thì phần lớn ngôi sao này sẽ có ảnh hưởng hay tác động không nhỏ đến tài bạch của gia chủ. Muốn có cuộc sống được no đủ thì cần cố gắng, phải thi đua và cạnh tranh khốc liệt với người khác để vươn lên. Những người này cũng rất hay bị dính vào những vụ tranh chấp, kiện cáo, thậm chí bị lừa gạt tài sản, phản bội.

Trường hợp giảm trở ngại và ít khó khăn hơn trong tiền bạc thì cần phải có thêm các sao tốt để có thể khắc chế Sao Thanh Long khi tọa ở cung Tài bạch. Khi đó thì Cuộc sống của chủ sự ở mức đủ ăn đủ mặc, không hẳn dư dả nhưng cũng không phải là quá thiếu thốn. 

Ý nghĩa của Sao Thanh Long khi Ở Cung Phụ Mẫu

Sao Thanh Long Ở Cung Phụ Mẫu thì sẽ chủ về Cha mẹ có tiếng tăm, quyền uy tiếng nói hay địa vị ở trong Xã hội, cuộc sống hôn nhân gia đình ít gặp phải những xích mích, mâu thuẫn hằng ngày.

Ý nghĩa Sao Thanh Long khi Ở Cung Phúc Đức

Sao Thanh Long khi Ở tại Cung Phúc Đức thì được gia tăng tuổi thọ nếu chăm chỉ làm việc thiện, trong họ hàng thường sẽ có người làm nên sự nghiệp lớn lao, vẻ vang, nhưng về mối quan hệ tình cảm thì lại xảy ra nhiều sự bất hòa.

Ý nghĩa Sao Thanh Long khi Ở Cung Điền Trạch

Sao Thanh Long khi Ở tại Cung Điền Trạch thì chủ về đất đai nhà cửa. Được gia tăng những lợi ích liên quan đến việc thiết kế, xây dựng nhà cửa, lựa chọn mua được đất tốt hoặc được ông bà cha mẹ để lại, cũng có thể được may mắn có nơi an ninh chặt chẽ, hoặc có cơ sở hành chính, có thành quách, quân sự đầy đủ. Nếu các vùng đất xưa kia thì sẽ có thành cổ, bờ rào bao bọc kỹ càng.

Ý nghĩa Sao Thanh Long khi Ở Cung Thiên Di

Sao Thanh Long khi Ở tại Cung Thiên Di thì nếu đi xa ra ngoài sẽ dễ có được quyền hành, uy quyền, oai phong, nhiếp phục, lãnh đạo chỉ huy được người khác.

Ý nghĩa Sao Thanh Long khi Ở Cung Tật Ách

Sao Thanh Long khi Ở tại Cung Tật Ách thì có nhiều khả năng sẽ giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ ập đến trong cuộc sống. Nhưng đổi lại, họ lại là những người khá nóng tính, hay làm càn, không biết tính toán kỹ càng, thường nóng vội hấp tấp không suy nghĩ thấu đáo nên dẫn đến việc gặp rủi ro trong công việc cũng như chuyện tình cảm, bị người khác gò bó, cầm giữ.

Câu hỏi thường gặp

Những người có sao Thanh Long thủ mệnh thường là những người đĩnh ngộ, trí chất thông tuệ, có nhiều sáng kiến, mưu lược hay, phản ứng nhanh nhẹn, lanh lợi.

TAGS