Top lá số ➔

Sao Quan Phù là gì, có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào trong Tử Vi

 

Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Sao Quan Phù là gì trong bài viết ngay sau đây. Bạn đọc có thể tham khảo để tìm hiểu sâu rộng hơn về đặc điểm, tính chất của Quan Phù và ảnh hưởng của sao này khi tọa thủ các cung trong Tử Vi.

Trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế thì Sao Quan Phù là sao phụ tinh thứ năm, là một sao thuộc hành Hỏa trong tứ trụ. Quan Phù còn được gọi tắt là Sao Phù, theo thứ tự đầu tiên là Sao Thái Tuế, Sao Thiếu Dương đến sao Tang Môn, kế đến là Sao Thiếu Âm, thứ 5 chính là vị trí của Sao Quan Phù, sau đó là Sao Tử Phù, Sao Tuế Phá tiếp đến Sao Long Đức, Sao Bạch Hổ, Sao Phúc Đức, Sao Điếu Khách và cuối cùng là sao Trực Phù.

1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ SAO QUAN PHÙ

Với Loại hình tinh và Phù tinh, mệnh Hỏa nên chủ sự mang ngôi sao Quan Phù này thường là những người có đặc điểm thông minh, tư chất, tinh thần sắc bén. Quan Phù có một số đặc điểm nổi bật trong tử vi như sở hữu khả năng tranh luận tốt, tài hùng biện sắc sảo, trí tuệ tinh thông, nhạy bén và hay dính vào các tranh chấp kiện tụng từ đó có thể là sẽ dẫn tới oan gia truyền kiếp. 

Sao Quan Phù mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt riêng, chúng có một tầm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người chúng ta. Chính vì vậy, khi trong lá số Tử vi thấy có sao Quan Phù thường phải xem xét thật cẩn thận và kỹ càng để có thể tránh được các tai họa khả năng sẽ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. 

Sao Quan Phù là gì

2. SAO QUAN PHÙ ĐI VỚI CÁC BỘ SAO

Khi Sao Quan Phù đi cùng với các sao tốt

Trong trường hợp này chủ sự có khả năng hùng biện tốt, biết tranh luận, phán xét. Sao Quan Phù sẽ thường hội chiếu cùng với sao Thái Tuế, cả hai sao này đều thiên về quan tòa, luật sư, khi hội chiếu sẽ ám thị chỉ về những sự việc có liên quan tới pháp luật như kiện tụng, thị phi, kiện cáo.

Nếu đi cùng với các sao tốt thì khả năng nhiều sẽ được giúp đỡ, phù hộ. SAo Quan phù trở nên càng tốt thêm. Đồng thời nếu trong trường hợp gặp các sao như Sao Tuế Phá hay Sao Xương Khúc thì chủ sự sẽ được cát lợi trong những việc liên quan đến pháp luật.

Khi Sao Quan Phù đi cùng với các sao xấu

Nếu không may mắn đi cùng với những sao xấu thì chủ sự sẽ mang đặc điểm là thích kiện tụng, tranh chấp, thích báo thù, trả đũa, dẫn đến rất hay cạnh tranh với người khác. Chính vì thế mà dễ bị báo oán hay kiện tung linh tinh. Ngoài ra còn sở hữu những đặc điểm xấu trong tính cách ví dụ như hèn hạ, bản chất ngụy quân tử.

Đặc điểm xấu của Sao Quan Phù là có tính lấy thù các nhân báo oán, tranh chấp, giận dỗi vặt vãnh. Do đó, chủ sự tọa thủ tại Thân, Mệnh và Phúc mà có Sao Quan Phù mà còn gặp các sao xấu thì báo hiệu cho nghiệp chướng bắt đầu từ việc báo oán, thù dai. 

Quan phù cùng với Kỵ, Đà, Tuế, Phù: chịu cảnh mất ngủ vì phải vướng vào các tranh chấp, kiện tụng, kiện cáo trong cuộc sống.

Quan Phù cùng với Phù, Hình, Hổ, Sát: gặp cảnh kiện cáo, bị tù hình.

Quan Phù cùng với Không, Phù, Hình, Kiếp:  thường sẽ bị mưu sát hoặc bị báo oán.

Quan Phù cùng Tang, Phù, Hổ, Liêm: chủ sự gặp phải tai nạn hay bị tù tội, vướng kiện cáo, thị phi.

Quan Phù cùng bộ Hình, Phá, Phù: Trường hợp ở cung Phu Thê sẽ chịu cảnh ly hôn hay cũng có thể gặp kiện tụng, báo án.

3. Ý NGHĨA CỦA SAO QUAN PHÙ ĐƯỢC LUẬN GIẢI Ở CÁC CUNG

Sao Quan Phù khi xuất hiện trong lá số nằm của mỗi cung mệnh khác nhau thì sẽ có những ý nghĩa khác nhau và riêng biệt. Sao này sẽ tác động và có ảnh hưởng không nhỏ tới vận mệnh của mỗi người và sự tác động đó tốt hay xấu thì còn phải tùy vào từng cung.

Ý nghĩa Sao Quan Phù ở cung Nô bộc

Vì đặc tính vốn là ngôi sao xấu nên Quan Phù Sao ở tại cung nô bộc khi làm chủ hay chức quan lớn đa phần họ rất dễ gặp phải tôi tớ phản bội, bạn xấu tìm cách hãm hại. 

Ý nghĩa Sao Quan Phù ở cung Quan lộc 

Trong lá số tử vi, khi mà Cung Quan Lộc có Sao Quan Phù thì phần nhiều thường sẽ là những người có số hành nghề luật như làm luật sư hoặc cũng có thể là trạng sư hay thẩm phán.. Mặc dù vậy, do hay chịu sự cạnh tranh khốc liệt và bị người ngoài ganh ghét nên vì thế mà sự nghiệp của họ đôi khi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Nếu mà trường hợp Sao Quan Phù có đi kèm với Tam Hóa Khoa Quyền hay Tả, Hữu hoặc Lộc tồn thì may mắn thay là số mệnh có dấu hiệu được khởi sắc hơn, nhận được nhiều sự cứu giúp từ mọi người, cũng từ đó mà dần dần vượt qua được mọi đại nạn xảy ra trong cuộc sống. 

Ý nghĩa Sao Quan Phù ở cung Tử Tức

Ở Cung tử tức thì sẽ chủ yếu nói về con cái là chính, và khi có Sao Quan Phù thì đường con cái của họ sẽ chịu khá nhiều những trắc trở, quan ngại. Có thể là kết hôn lâu năm rồi nhưng lại bị hiếm muộn, khó có con cái kề cạnh lúc ốm yếu về già. Hoặc cũng có thể là có con nhưng lại phải chịu cảnh con cái của mình có nhiều bệnh tật hay dễ bị chết yểu, hoặc khắc tử tôn và buồn phiền vì không có con trai để có thể nối dõi tông đường. 

Ý nghĩa Sao Quan Phù ở cung Phu Thê

Ở Cung Phu Thê khi có sự xuất hiện của Sao Quan Phù  thường sẽ khiến cho con đường tình duyên lận đận, cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Nếu có kết hôn cùng nhau thì hai vợ chồng không có được một hôn lễ đàng hoàng, chính thức hoặc chuyện giường chiếu, ân ái vợ chồng khi về chung nhà không tương hợp. 

Trường hợp có thêm cung mệnh xấu thì lá số Quan Phù ở cung Phu Thê sẽ có thể chịu nếm qua 2 đến 3 đời vợ mới mong hôn nhân phần nào ổn định. Hoặc người bạn đời của họ không may mắn qua đời, gặp tai nạn buồn bã…Chính những điều đó khiến họ phải kết hôn không ít lần mới có thể gặp được người có cung mệnh tốt để ổn định và khắc chế lại. 

Ý nghĩa Sao Quan Phù ở cung Tài Bạch

Sao Quan Phù khi tọa tại cung Tài Bạch thì phần lớn ngôi sao này sẽ có ảnh hưởng hay tác động không nhỏ đến tài bạch của gia chủ. Muốn có cuộc sống được no đủ thì cần cố gắng, phải thi đua và cạnh tranh khốc liệt với người khác để vươn lên. Những người này cũng rất hay bị dính vào những vụ tranh chấp, kiện cáo, thậm chí bị lừa gạt tài sản, phản bội.

Trường hợp giảm trở ngại và ít khó khăn hơn trong tiền bạc thì cần phải có thêm các sao tốt để có thể khắc chế Quan Phù khi tọa ở cung Tài bạch. Khi đó thì Cuộc sống của chủ sự ở mức đủ ăn đủ mặc, không hẳn dư dả nhưng cũng không phải là quá thiếu thốn. 

4. Ý NGHĨA SAO QUAN PHÙ TẠI CUNG MỆNH

Ngoài những ý nghĩa đã được đề cập ở trên, thì ở cung mệnh khi có Sao Quan Phù còn thể hiện rõ cả hai điều tốt lẫn điều xấu. 

Về thể hiện những ý nghĩa tốt

Nếu tốt thì họ sẽ là những người giỏi suy đoán thấu đáo, biết lý luận lo gic. Đặc biệt là những người làm các công việc có liên quan đến pháp luật như công tố viên, biện hộ, kiện cáo, bút chiến, thẩm phán hay thị phi… Khi mà Sao Quan Phù may mắn được được hộ chiếu bởi sao Thái Tuế, thì sẽ xây dựng được một nền móng vững chắc, tạo nên tiền đề tốt để thăng tiến hơn trong công việc, phát triển vững vàng. 

Ngoài ra thì những người có Sao Quan Phù tọa thủ tại cung mệnh sẽ chủ về người biết giúp đỡ mọi người trong khó khăn nên vì thế mà được phù hộ, dễ dàng có quý nhân giúp sức khi hoạn nạn. Khi Sao Quan Phù đi liền với Sao Thái Thứ Lang mà còn gặp được thêm các sao tốt khác thì sẽ càng khiến cho mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi, tốt đẹp hơn. 

Sao Quan Phù là gì

Về thể hiện những ý nghĩa xấu

Tùy vào lá số của gia chủ mà tác động xấu nhiều hay ít của mỗi ngôi sao trong cung mệnh sẽ khác nhau. Với những người có Sao Quan Phù tọa ở cung mệnh thường sẽ phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sao này, ví dụ như tính cách của họ hèn hạ, ưa gian nịnh, là người dễ phản bội. Đặc biệt, nếu nhiều sao xấu đi cùng với Sao Quan Phù thì những người có lá số này thường gặp xui xẻo và ít được may mắn. Trong thâm tâm oán trách, cố chấp nên dẫn đến tìm cách để trả thù, đố kỵ từ đó dễ dính vào kiện cáo, tranh chấp. 

Không chỉ dừng lại ở đó, vì sở hữu tinh thần ganh đua, cạnh tranh cao nên đa phần họ sẽ chịu cảnh báo thù hay người ngoài thưa kiện, hoặc tôi tớ phản bội, hãm hại ngầm. 

Nhìn chung thì ở cung mệnh sao Quan Phù là một ngôi sao sở hữu tinh thần cạnh tranh thiên về tiêu cực, báo thù, thích đố kỵ. Thậm chí, một số người còn sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn gian manh xấu xa để có thể trả đũa người khác, khơi mào người khác trả đũa lại và đạt được thành tựu cho bản thân. 

5. SAO QUAN PHÙ KHI ĐI CÙNG VỚI SAO KHÁC

Khi quan sát lá số tử vi, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy được rằng tất cả các cung mệnh đều có những ngôi sao tốt và ngôi sao xấu đi kèm. Chúng có vai trò tác động, tương hỗ và ảnh hưởng lẫn nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem là khi đi cùng với các Sao khác thì sao Quan Phù mang ý nghĩa như thế nào nhé.  

Sao Quan Phù đi cùng với sao Hình, Không và Kiếp

Sẽ rất xấu nếu như ở cung mệnh Sao Quan Phù gặp phải ba ngôi sao Hình, Không, Kiếp đi cùng. Lúc đấy Họ thường bị kẻ lạ hãm hại, tự kẻ đó gây thù chuốc oán vào mình, thậm chí do tư thù cá nhân mà bị mưu sát. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn tới gia đình, dòng họ, khó thoát khỏi nghiệp chướng truyền kiếp. 

Sao Quan Phù đi cùng với sao Tuế, Đà và Kỵ

Trong trường hợp này, Gia chủ có nguy cơ dính vào các tai tiếng, thị phi, thậm chí là các kiện cáo từ trên trời rơi xuống một cách không nghĩ tới, bất ngờ. Chính vì thế mà khiến cho họ tìm mọi cách để cạnh tranh, mất ăn mất ngủ để có thể kiếm cách tránh tai họa từ người ngoài vào mình. Đôi khi họ có thể bị chính những người thân thích phản bội, tôi tớ hãm hại không kịp trở tay. 

Sao Quan Phù đi cùng với sao Liêm, Tạng và Hổ

Những người có sao Quan Phù tại mệnh mà đi cung với ba ngôi sao xấu là Sao Liêm, Tạng và Hổ thì khả năng vướng phải tù tội, kiện cáo rất cao. Cũng có thể gặp tai nạn, hay thậm chí gia đạo có tang tóc nguyên nhân là do báo thù hoặc bị phản bội mà ra. 

Sao Quan Phù đi cùng với sao Phá và Hình

Trong lá số tử vi thì đối với Sao Phù, đây cũng là hai ngôi sao cực xấu nếu nằm chung. Họ thường là người tranh chấp bảo thủ mãi k dứt, thích kiện tụng. Nếu mà Trong Cung Phu Thê có cả tồn tại của ba ngôi sao xấu thì vợ chồng dù mới kết hôn hay cưới lâu năm rồi cũng khó tránh cảnh sát phu hay ly thân, ly dị.

Sao Quan Phù đi cùng với sao Xương Khúc Tuế

Bên cạnh những ngôi sao xấu đó thì khi đi cùng sao tốt Sao Quan Phù sẽ được tăng thêm nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Ý nghĩa khi Quan Phù đi Với ngôi sao Xương Khúc Tuế, là nhận được nhiều những sự giúp đỡ, quý nhân hay ơn trên phù hộ. 

Câu hỏi thường gặp

Những người có Quan Phù tại Mệnh hợp các công việc có liên quan đến pháp luật như công tố viên, biện hộ, kiện cáo, bút chiến, thẩm phán

TAGS